Trọng tài đúng hay sai khi bẻ còi “giúp” Real Madrid?

Trọng tài Ignacio Iglesias Villanueva đã bẻ còi, công nhận bàn thắng của Borja Mayoral. Thực tế cho thấy đây là quyết định đúng.

Cả hai bàn thắng của Real Madrid trong trận đấu Leganes đều là tình huống tranh cãi. Ở bàn đầu tiên, Benzema đã thực hiện cú sút trúng chân hậu vệ Leganes. Bóng tìm tới vị trí của Gareth Bale và cầu thủ này đã móc bóng tung lưới đối thủ.

Bale không hề việt vị ở tình huống ghi bàn mở tỷ số cho Real Madrid

Các cầu thủ Leganes cho rằng tiền vệ người xứ Wales đã ở trong tư thế việt vị nhưng pha quay chậm cho thấy, anh vẫn đứng trên hậu vệ cuối cùng của Leganes.

Thậm chí, bàn thắng thứ 2 của Real Madrid còn tạo ra tranh cãi dữ dội hơn. Cú tạt bóng của Kovacic đã tìm tới vị trí của Borja Mayoral, trước khi tiền đạo trẻ này dứt điểm tung lưới Leganes.

Ban đầu, trọng tài Iglesias Villanueva đã từ chối bàn thắng này vì cho rằng Borja Mayoral. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với trợ lý, ông đã… bẻ còi. Bàn thắng vẫn được tính cho Real Madrid trong sự phẫn nộ của các cầu thủ Leganes.

Tương tự, Moyoral cũng không hề việt vị trong tình huống ghi bàn thứ 2 cho Real Madrid

Thực tế, đây là quyết định của chính xác. Tình huống quay chậm cho thấy Borja Mayoral đứng trên nhiều cầu thủ Leganes ở thời điểm Kovacic bắt đầu chạm bóng. Hơn nữa, trước khi tìm tới vị trí của Mayoral, bóng đã chạm đầu của cầu thủ Unai Bustinza bên phía Leganes. Do đó, không thể bắt việt vị chân sút của Los Blancos trong tình huống này.

Những tranh cãi chưa dừng lại ở đó. Đúng vào phút 90+3, ở thời điểm El Zhar chuẩn bị tung ra cú sút xa chính diện, trọng tài Iglesias Villanueva đã… thổi còi kết thúc trận đấu. Quyết định khó hiểu trên khiến cho ông nhận sự phản ứng gay gắt từ các cầu thủ Leganes. Cuối cùng, ông đã phải rút thẻ đỏ để đuổi đội trưởng Gabriel bên phía Leganes.

Bài liên quan