Trước thềm derby rực lửa, Giáo sư Wenger mạnh miệng tuyên bố: “Arsenal sẽ khiến Harry Kane phải câm nín”

Lần đầu tiên trong vòng 21 năm trở lại đây, Arsenal mới có thứ hạng kém hơn đội bóng cùng thành phố. Trận derby thành Bắc London cuối tuần này không giúp thầy trò Arsene Wenger có thể vượt qua Tottenham trên bẳng tổng sắp, nhưng kết quả của trận đấu sẽ là minh chứng cho phong độ thực sự của Pháo thủ vào lúc này.

Ở buổi họp báo trước thềm trận derby thành Bắc London cuối tuần này, HLV Arsene Wenger tự tin cho rằng, đối thủ của họ sẽ phải đối mặt với một trận đấu khốc liệt nhất kể từ đầu giải. Ai cũng biết rằng, HLV Pochettino đã mang tới cho Tottenham một luồng gió mới, nhưng đội chủ sân Wembley vẫn chưa thể có được một danh hiệu nào dưới trướng của ông thầy người Argentina.

HLV Wenger tự tin sẽ đánh bại người đông nghiệp Pochettino trong trận derby tối nay

“Tôi không muốn đánh giá HLV Pochettino. Anh ấy là một người thày giỏi, một nhà chiến lược gia tài ba. Nhưng suy cho cùng, chúng ta vẫn chưa thể dự đoán được điều gì.

Chúng tôi sẽ không có sự phục vụ của Giroud. Cậu ấy chấn thương, và sẽ không thể góp mặt. Bù lại, Mustafi sẽ trở lại. Cậu ấy sẽ bước vào buổi kiểm tra cuối cùng trong ngày mai. Welbeck cũng khá ổn rồi, tôi sẽ đưa cậu ấy vào sân”.

Khi được hỏi ông có lo ngại về chân sút chủ lực Harry Kane bên phía đối phương hay không, chiến lược gia người Pháp cho biết: “Chúng tôi sẽ vô hiệu hóa cậu ta. Arsenal có hàng thủ vững chắc. Chỉ cần như vậy là đủ để Kane câm lặng”.

Ông cũng khẳng định các học trò của mình sẽ khiến Harry Kane phải câm lặng trên sân Emirates

Bên phía Tottenham, mặc dù là đội bóng được đánh giá cao hơn, nhưng chiến lược gia người Argentina vẫn hết sức khiêm tốn khi tỏ ra tôn trọng người đồng nghiệp. Ông cho biết trong buổi họp báo: “Wenger là một trong những vị HLV vĩ đại nhất thế giới. Tôi tôn trọng ông ấy. 20 năm gắn bó với Arsenal là một khoảng thời gian khiến cho ông ấy trở nên vô cùng đặc biệt”.

Hiện tại, Tottenham đang hơn đối thủ 4 điểm. Trận derby thành Bắc London cuối tuần này không giúp thầy trò Arsene Wenger có thể vượt qua Tottenham trên bẳng tổng sắp, nhưng kết quả của trận đấu sẽ là minh chứng cho phong độ thực sự của Pháo thủ vào lúc này.

Bài liên quan