V.League 2017 có cầu thủ trẻ nhất lịch sử được đăng ký thi đấu

Nguyễn Trần Việt Cường, cựu thành viên U16 Việt Nam có tên trong danh sách thi đấu giai đoạn hai của V.League 2017.

Việt Cường sinh năm 2000, từng tham dự giải U16 Đông Nam Á năm 2016 trong màu áo U16 Việt Nam. Ở giải đấu này, Việt Cường chỉ xuất hiện từ băng ghế dự bị. Thế nhưng tiền đạo này cũng đã để lại dấu ấn đậm nét bằng việc tham gia vào hai tình huống thành bàn trong trận chung kết gặp U16 Australia.

Tài năng trẻ của B.Bình Dương là người khởi phát đợt tấn công dẫn đến bàn mở tỷ số cho U16 Việt Nam ở phút 35. Sang hiệp 2, Việt Cường tự mình bứt tốc dũng mãnh rồi dứt điểm quyết đoán hạ gục thủ môn của U16 Australia.

Việt Cường trở thành cầu thủ trẻ nhất được đăng ký đá V.League

Tuy nhiên kể từ khi anh được thay ra để phục vụ mục tiêu bảo toàn tỷ số của đội nhà, U16 Việt Nam bỗng trở nên mất tập trung để U16 Australia gỡ hòa 3-3 và rồi thắng luôn trên chấm luân lưu oan nghiệt sau đó.

Từ đó đến nay, Việt Cường vẫn kiên trì tập luyện với Bình Dương để chờ ngày ra mắt đội 1. Và ở giai đoạn lượt về V.League 2017 vừa qua, HLV Trần Bình Sự trao cho Cường cơ hội xuất hiện cùng đội hình 1.

Như vậy, Việt Cường trở thành cầu thủ nội trẻ nhất được đăng ký thi đấu tại V.League tính đến hiện tại. Xếp sau Cường hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu (1999 – Hà Nội FC) và tiền vệ trung tâm Lê Văn Hân (1999 – FLC Thanh Hóa).

Bài liên quan