VFF công bố chi tiết lộ trình diễu hành bằng xe buýt của U23 Việt Nam tại Hà Nội

Đã không còn là tin đồn nữa, VFF đã chính thức xác nhận ĐT U23 Việt Nam sẽ về nước bằng chuyên cơ riêng và sẽ có lễ đón long trọng tại Hà Nội.

Như những thông tin được đăng tải, VFF đang có kế hoạch tổ chức lễ đón ĐT U23 Việt Nam trở về long trọng nhất từ trước đến nay. Theo đó, dù kết quả của ĐT U23 Việt Nam ở trận chung kết có thế nào đi nữa thì VFF vẫn sẽ tổ chức cho toàn đội diễu hành bằng xe buýt 2 tầng quanh thủ đô Hà Nội.

Và tới cuối ngày hôm qua 25/1, sau khi nhận được công văn chấp thuận của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, phía VFF đã chính thức xác nhận điều này sẽ diễn ra vào trưa ngày Chủ Nhật tức 28/1 tới. Để buổi diễu hành diễn ra thuận lợi, ĐT U23 Việt Nam cũng đã hủy toàn bộ vé máy bay đã đặt trước để về Việt Nam bằng chuyên cơ riêng. Điều này được cho sẽ giảm thời gian bay từ Thường Châu về Hà Nội, và giúp buổi lễ diễu hành ăn mừng của toàn đội diễn ra đúng kế hoạch.

U23 Việt Nam được đón bằng chuyên cơ và sẽ tham dự lễ diễu hành tại Hà Nội

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ có mặt tại sân bay Nội Bài lúc 12h00 trưa Chủ Nhật 28/1, tức là sớm hơn 6 tiếng so với kế hoạch cũ. Sau khi về tới sân bay Nội Bài, toàn đội sẽ diễu hành bằng xe buýt 2 tầng.

Chúng tôi đã họp bàn, đưa ra nhiều phương án. Việc diễu hành bằng xe buýt 2 tầng mui trần theo đề xuất của VFF vẫn sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, với điều kiện thời tiết như hiện nay, xe buýt sẽ chỉ đón cầu thủ từ sân bay, sau đó đi khoảng 1km để vẫy chào người hâm mộ, sau đó toàn đội chuyển sang xe buýt bình thường để di chuyển về trung tâm Hà Nội”, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL trả lời báo giới.

Lúc này VFF đang tính hai lộ trình cho đội. Lộ trình thứ nhất sẽ từ sân bay – cầu Nhật Tân – Láng Hạ – Trần Duy Hưng – Lê Quang Đạo – Sân vận động Mỹ Đình. Còn lộ trình thứ hai sẽ từ sân bay – cầu Thăng Long – Phạm Hùng – Mễ Trì – Lê Quang Đạo – sân vận động Mỹ Đình. Hai lộ trình chuẩn bị sẵn và tùy thuộc vào điều kiện giao thông để chọn tuyến đường thuận lợi nhất cho chuyến đi cũng như người hâm mộ.

U23 Việt Nam sẽ không qua khu vực bờ hồ như dự đoán ban đầu

Sau khi kết thúc buổi diễu hành, toàn đội U23 Việt Nam sẽ diện kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vào lúc 14h cùng ngày, trước khi tham dự lễ mừng công do Bộ VH-TT&DL chủ trì tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào 18h tối cùng ngày. Buổi lễ này có thể kéo dài tới 12h đêm để đáp ứng niềm mong mỏi và cơ hội giao lưu với đội tuyển của người hâm mộ.

Bài liên quan