Vì sao Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt không đấu với võ sư Vịnh Xuân?

Trưa 19/7, võ sư Vịnh Xuân Flores và một số thành viên trong đoàn đã chủ động tới võ đường Nam Chơn với mong muốn được gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Tuy nhiên, phía Nam Huỳnh Đạo đã đóng cửa và không tiếp đón Flores.

Theo đó, em trai Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, võ sư Huỳnh Quốc Hùng lý giải về việc từ chối tiếp võ sư Pierre tại đình Nam Chơn trưa 19/7.

“Câu chuyện giờ đã đi quá xa, không còn là tỷ thí học hỏi võ thuật. Chúng tôi không mở cửa đình Nam Chơn đón tiếp Pierre Francois Flores theo lệnh của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam và cơ quan chính quyền”, Trưởng Tràng Huỳnh Quốc Hùng chia sẻ

Pierre Flores là học trò võ sư Vịnh Xuân Nam Anh. Thời gian qua ông liên tục đưa ra lời thách đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Phái Nam Huỳnh Đạo cho biết họ không muốn đánh nhau kiểu võ biền, và chỉ tiếp đón Pierre Flores nếu Flores đến với thái độ hoà hiếu, có sự tôn trọng.

“Pierre cùng một số người đến gây náo loạn tại đình Nam Chơn. Lực lượng an ninh theo sát. Va chạm, nếu để xảy ra, sẽ ảnh hưởng lớn tới an ninh trật tự. Chúng tôi thuộc Liên đoàn Võ thuật Việt Nam nên phải tuân theo quy định của Liên đoàn, cũng như luật pháp Việt Nam”, ông Hùng nói thêm.

Võ sư Pierre Francois Flores đến đình Nam Chơn với mong muốn được gặp Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt

Trong khi đó, Flores cho biết mình đến Nam Huỳnh Đạo với mục đích gặp chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, chỉ cần bắt tay ông ấy. Việc gặp ông Huỳnh Quốc Hùng, em trai ông Kiệt khiến võ sư đến từ Canada không hài lòng và bỏ đi.

TTrước đó, có thông tin cho rằng Flores đang nỗ lực xin giấy phép thi đấu để đảm bảo điều kiện tỉ thí với Chương môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Thế nhưng trả lời báo chí vào sáng 19/7, ông Hoàng Vĩnh Giang, Chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam khẳng định, Liên đoàn sẽ không cấp giấy phép cho Flores.

Chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam yêu cầu phái Nam Huỳnh Đạo không được tiếp đón hay giao đấu với Pierre Flores.

Quy định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam không cho phép một trận giao đấu giữa hai môn phái như kiểu Pierre Francois Flores với Huỳnh Tuấn Kiệt. Luật pháp Việt Nam cũng không cho phép giao đấu như thế.

Trong võ thuật Việt Nam, nếu các bên muốn giao đấu, thì phải tuân thủ các quy định rõ ràng về hạng cân, độ tuổi. Hơn nữa, chúng ta còn có quy định về người nước ngoài, nếu giao đấu mà xảy ra chấn thương thì sẽ vi phạm nghiêm trọng pháp luật. Nhà nước không cho phép kiểu đấu võ chui kiểu thách đấu như vậy, ông Kiệt là người của Liên đoàn, ông ấy phải nắm rõ, ông Hoàng Vĩnh Giang nhấn mạnh.

Bài liên quan