Việt Nam bất ngờ trở thành chủ nhà vòng loại U19 Châu Á 2018

Với việc Australia xin rút lui, Việt Nam đã trở thành chủ nhà của bảng J – Vòng loại U19 châu Á 2018.

Thông tin từ trang chủ AFC cho hay, các trận đấu tại bảng J – vòng loại U19 châu Á 2018 sẽ được tổ chức tại Việt Nam, sau khi chủ nhà ban đầu là Australia xin rút lui quyền đăng cai tổ chức.

Bốn đội bóng bao gồm Australia, CHDCND Triều Tiên, Hong Kong (TQ) và Quần đảo Bắc Mariana sẽ thi đấu tại sân Yanmar Field (sân số 3) ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 4 đến 8/11.

Australia quyết định không làm chủ nhà vòng loại giải đấu

Trước đó, AFP dẫn tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Australia – Julie Bishop nói trên kênh SBS cách đây 4 ngày xác nhận rằng: “Chính phủ đã quyết định không cho phép đội U19 CHDCND Triều Tiên nhập cảnh vào Australia để thi đấu trận vòng loại U19 châu Á 2018”.

Theo SBS, hành động của Chính phủ Australia nhằm phản đối các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân bất hợp pháp của CHDCND Triều Tiên.

Một phát ngôn viên của LĐBD Australia nói với SBS rằng có thể sẽ phải di dời địa điểm thi đấu ra bên ngoài nước Úc do chính phủ không đồng ý cấp thị thực cho tuyển U19 CHDCND Triều Tiên.

Điều này khiến Việt Nam trở thành chủ nhà của vòng loại U19

Trong khi Việt Nam đóng vai trò chủ nhà bảng J thì đội tuyển U19 Việt Nam vẫn sẽ hành quân tới Đài Bắc Trung Hoa vào đầu tháng 11 để tham dự các trận đấu tại bảng H – vòng loại U19 châu Á 2018.

Sau nửa tháng rèn quân, U19 Việt Nam đã chia tay 4 cầu thủ gồm 1 thủ môn và 3 hậu vệ. Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng có 2 trận đấu tập cọ xát, bao gồm chiến thắng 3-1 trước U21 PVF và 1 trận hòa khi đối đầu U21 Viettel.

Bài liên quan