Xác nhận cái tên sẽ thay thế Lê Huỳnh Đức làm HLV trưởng của SHB Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức rời SHB Đà Nẵng sau khi mùa giải 2017 kết thúc và đội bóng sông Hàn vừa chính thức đưa HLV Minh Phương về thay thế.

Quyết định bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng SHB Đà Nẵng được đưa ra tối qua, ngay sau khi cựu tiền vệ này nhận được sự đồng ý của Long An cho phép rời ghế HLV trưởng đội bóng vừa xuống hạng Nhất.

Minh Phương là học trò cũ của Lê Huỳnh Đức, anh từng là đội trưởng SHB Đà Nẵng vô địch V-League 2012. Năm 2015 anh giải nghệ ở tuổi 35 sau mùa giải chỉ có 350 phút thi đấu cho đội bóng sông Hàn.

Minh Phương từng là đội trưởng SHB Đà Nẵng.

Kết thúc sự nghiệp cầu thủ, Minh Phương trở về Bình Phước bắt đầu với công việc huấn luyện. Và ở mùa giải vừa qua anh thay HLV Ngô Quang Sang dẫn dắt Long An sau sự cố sân Thống Nhất ở vòng 6 V-League.

Do lực lượng và tình thế trước khi Minh Phương về đóng thế ở Long An đã quá khó khăn nên dù rất nỗ lực, cựu tiền vệ người Đồng Nai vẫn không thể giúp đội bóng anh từng 2 lần lên ngôi vô địch (2005-2006) thoát hiểm.

Minh Phương dẫn Long An ở mùa giải vừa qua.

Long An xuống hạng nhưng Minh Phương vẫn được đánh giá là HLV có tư duy làm việc tốt, đặc biệt là việc tạo nhiều cơ hội cho các cầu thủ trẻ được chơi và thể hiện.

Minh Phương sẽ có mặt ở Đà Nẵng vào 3/1/2018 để chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng mà Lê Huỳnh Đức bỏ lại. Theo yêu cầu của Minh Phương, anh được toàn quyền chọn trợ lý vào ê-kíp làm việc cùng mình.

Còn với HLV Lê Huỳnh Đức, sau khi nghỉ ở SHB Đà Nẵng, bến đỗ mới của anh vẫn là một bí ẩn.

Bài liên quan