2 năm sau khi “dốc hết gia tài” đền bù cho Anh Khoa, gia cảnh của Quế Ngọc Hải hiện tại làm ai cũng thương

Những người yêu mến bóng đá Việt Nam chắc hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Quế Ngọc Hải. Với lối chơi máu lửa, quyết liệt và có phần thô bạo, trung vệ xứ Nghệ là một trong những nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam và CLB SLNA. Thế nhưng, ít ai biết được về gia cảnh và tuổi thơ khốn khó của Ngọc Hải.

 

 

Quế Ngọc Hải sinh năm 1993 tại Diễn Châu, Nghệ An. Năm lên 5 tuổi, anh theo bố mẹ ra TP Vinh sinh sống. Gia đình kinh tế khó khăn, bố làm công nhân, mẹ buôn bán trái cây ở chợ Ga cả ngày, anh em Ngọc Hải và Ngọc Mạnh (sinh năm 1990) phải tự trông nhau và thường giải khuây bằng trò đá bóng.

Ảnh Internet

Năm Ngọc Hải học lớp 5, SLNA cử người về trường anh tuyển sinh năng khiếu. Thấy chúng bạn tham dự vui vẻ, cậu nhóc sinh năm 1993 rủ anh trai cùng đi thi. Thi xong, cả hai quên luôn, không nhớ đến chuyện kiểm tra kết quả. Phải đến khi bạn bè nhìn thấy bảng thông báo trúng tuyển về gọi, Ngọc Hải và Ngọc Mạnh mới nhớ ra, đi kiểm tra lại và về xin bố mẹ đưa ra CLB tập trung.

Nhìn con ủ rũ vì ngày ngày không được ra sân, bố Ngọc Mạnh không cầm được nước mắt. Ông quyết định xin nghỉ phép, chạy khắp nơi tìm thuốc cho con và sau này may mắn được gia đình Minh Đức, một cựu tuyển thủ của ĐT Việt Nam từng dính chấn th ương tương tự, chỉ cho một thầy lang ở Quảng Bình có thuốc điều trị. Bố Ngọc Mạnh gom hết tiền trong nhà, lặn lội bắt xe khách đi 2 ngày trời mua thuốc về điều trị cho con

Ảnh Internet

Thuốc đông y điều trị lâu khỏi, Ngọc Mạnh lại chán nản. Thương anh, Ngọc Hải quyết định cố gắng tập chơi bóng nhiều để lấy lại tinh thần cho Ngọc Mạnh. Hàng ngày, anh cùng bố thay nhau đắp thuốc, xoa bóp đầu gối chân trái cho Ngọc Mạnh và sáng nào dù trời nóng hay lạnh cũng dậy từ 4h30 để cùng anh tập chạy

Ngọc Hải giờ đã là một tuyển thủ quốc gia, người anh Ngọc Mạnh cũng tiếp tục theo đuổi trái bóng tròn, là cầu thủ thuộc đội một của SLNA. Thi thoảng, hai anh em lại có cơ hội sát cánh cùng nhau trong một trận đấu.

Thế nhưng, sau khi Quế Ngọc Hải vào bóng thô bạo với Anh Khoa và phải trả số tiền lớn, gia đình lại lâm vào khó khăn khôn tả. Anh trai của Hải phải lấy tiền sửa nhà để giúp em trai trả nợ. Vượt qua được những khó khăn ấy, giờ đây, Quế Ngọc Hải chỉ mong muốn kiếm được tiền để giúp đỡ bố mẹ.

Ảnh Internet

“Tôi muốn tích góp được một khoản rồi xây tặng ba mẹ căn nhà khang trang. Gia đình tôi từng trải qua nhiều khó khăn nên tôi muốn mình làm được điều gì đấy cho ba mẹ khi về già. Ông bà luôn ủng hộ tôi vô điều kiện khi tôi theo bóng đá và chưa hề đòi hỏi bất kỳ điều gì ở con cái, ngoài việc mong con cái trưởng thành, đàng hoàng. Gia đình với tôi vô cùng quý giá. Tôi luôn tự nhận thấy mình khi trưởng thành cần có trách nhiệm như vậy”, Quế Ngọc Hải chia sẻ.

Về phía nạn nhân Anh Khoa, anh đã lên xe hoa với người bạn gái thuở thiếu thời vào tháng 1 vừa qua. Cô dâu của Khoa hiện đang làm việc cho một trường Đại học nước ngoài đặt trụ sở ở Đà Nẵng.

Cựu tiền vệ này cho hay anh rất thương bạn gái, đặc biệt là giai đoạn vừa gặp chấn th ương nặng sau cú đạp của Quế Ngọc Hải. Thời điểm đó, người bạn gái liên tục khóc vì thương anh.

Ảnh Internet

“Thấy cô ấy khóc em rất thương nên không cho cô ấy đến nhà luôn. Dù vậy, cô ấy vẫn đồng hành cùng em đi qua những ngày khó khăn nhất. Tụi em vừa mua một căn nhà cấp 4 nhỏ trong kiệt và đang sửa sang lại. Đó sẽ là tổ ấm của tụi em sau khi kết hôn“, Khoa tiết lộ.

Anh Khoa cũng cho biết thu nhập hiện tại không bằng với lúc là cầu thủ nhưng rất hài lòng với những gì đang có. Khoa xác định đang chỉ là người mới học việc nên còn cố gắng nhiều.

Bài liên quan