5 gương mặt mới được kỳ vọng của U23 Việt Nam ở giải M-150 Cup: Sự trở lại của Phan Văn Long

Trước thềm giải M-150 Cup khởi tranh vào chiều nay, hãy cùng điểm qua những gương mặt được kỳ vọng nhất của U23 Việt Nam.

Tiền vệ Châu Ngọc Quang: Từ một cầu thủ vô danh của HAGL, Châu Ngọc Quang ngày càng khẳng định được vị thế, trở thành trụ cột của đội bóng phố Núi ở mùa giải vừa qua. Nhỏ người, nhưng bù lại tiền vệ gốc Quảng Nam lại thi đấu thông minh, mạnh mẽ và sở hữu khả năng sút xa tuyệt vời. Trong bối cảnh hàng tiền vệ U23 Việt Nam đang neo người, Ngọc Quang có thể là sự lựa chọn đáng xem.

Tiền vệ Trương Văn Thái Quý: Nguyễn Tuấn Anh chấn thương, Đỗ Duy Mạnh thì được “ướm” để chơi trung vệ. Thế nên, U23 Việt Nam đang thiếu một tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa. Và trong số những cái tên hiện tại, Thái Quý là gương mặt nhận được sự tin tưởng bậc nhất của HLV Park Hang-seo. Lối chơi mạnh mẽ cùng khả năng thu hồi bóng tốt của tiền vệ 20 tuổi này là sự bổ sung lý tưởng ở trung tâm hàng tiền vệ bên cạnh Xuân Trường.

Tiền đạo Phan Văn Long: Sau thời gian dài “đóng phim” mất tích, Phan Văn Long đang trên đường tìm lại hình ảnh của chính mình ngày nào. Qua cách sắp xếp nhân sự gần đây, HLV Park Hang-seo không giấu ý đồ sẽ thử nghiệm Văn Long chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn của U23 VN. Thể hình đẹp, kỹ thuật và khả năng dứt điểm rất hay, Văn Long hứa hẹn sẽ gây bất ngờ ở M-150 Cup.

Tiền vệ Nguyễn Trọng Đại: Phút cuối mới được gọi bổ sung, nhưng chắc chắn Trọng Đại sẽ là một gương mặt đáng chờ đợi của U23 Việt Nam ở M-150 Cup. Phẩm chất chuyên môn của cựu đội trưởng U20 Việt Nam đã được kiểm chứng. Điều mà cầu thủ của Viettel còn thiếu là khả năng hòa nhập với toàn đội. Với Trọng Đại, ông Park có thêm một cầu thủ đa năng có thể chơi tốt cả trung vệ và tiền vệ phòng ngự.

Tiền đạo Phạm Xuân Mạnh: Xuân Mạnh cũng mới được triệu tập bổ sung sau khi chơi cực hay trong màu áo SLNA ở VCK U21 QG năm 2017. Với nền tảng thể lực, sức mạnh và khả năng dứt điểm hai chân như một cực hay, Xuân Mạnh sẽ là con bài chiến lược trong đội hình của U23 Việt Nam. Cầu thủ xứ Nghệ này cũng rất đa năng khi có thể chơi tốt từ vị trí hậu vệ, tiền vệ cho đến tiền đạo.

Bài liên quan