8 nghệ sĩ đỡ bóng một chạm đỉnh nhất mọi thời đại: 100 năm nữa không ai qua mặt nổi quái vật này

Persie, Messi, Ronaldinho, Berbatov,… là những bậc thầy về đỡ bóng 1 chạm đỉnh nhất mọi thời đại. 

 

8. Robin van Persie

 

Với cái chân pha lê của mình, Persie thường dành thời gian ở bệnh viện còn nhiều hơn cả trên sân. Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận tiền đạo người Hà Lan đúng là truyền nhân của Dennis Bergkamp với khả năng xử lý bóng tinh tế và kỹ thuật.

7. Neymar

 

Phẩm chất kĩ thuật và sự tinh tế như của “tiểu Pele” là điều rất hiếm cầu thủ nào sở hữu được. Sau thời Ronaldinho, Brazil mới sở hữu một cầu thủ có tố chất kỹ thuật thượng thừa đến thế. Anh cũng không ngại phô diễn những tuyệt chiêu có 1-0-2 của mình trên sân cỏ khiến cầu thủ đối phương ngứa mắt

6. Iniesta

 

Cầu thủ nhỏ con người Tây Ban Nha không sở hữu thể hình vạm vỡ cũng không có tốc độ nhưng anh vẫn là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trong gần 10 năm qua là bởi khả năng xử lý bóng siêu đẳng của anh. Những pha chạm bóng của thánh Ini đạt đến độ chính xác không tưởng.

5. Zidane

 

Cựu HLV của Real không chỉ là một nhạc trưởng tài năng mà cách ông đỡ bóng cũng là cả một nghệ thuật. Dù bóng bay tới có mạnh đến mức nào cũng đều ngoan ngoãn nằm im dưới bàn chân khéo léo của Zidane.

4. Bergkamp

 

Trước khi Berbatov nổi tiếng toàn thế giới về cách chạm bóng ma thuật của mình thì Ngoại hạng Anh cũng từng đảo điên với Bergkamp. Nếu là một fan bóng đá lâu năm, bạn không thể quên được pha đỡ một chạm cho bóng vòng qua một hậu vệ rồi ghi bàn của quái kiệt người Hà Lan

3. Messi

 

Thiên tài người Argentina gần như không bao giờ có một pha xử lý bóng hỏng khi nhận đường chuyền của đồng đội. Đa số giới chuyên môn đều thừa nhận Messi là cầu thủ có những pha first touch tuyệt vời nhất thế giới hiện nay.

2. Ronaldinho

 

Lên youtube tra cứu từ khóa “Ronaldinho first touch” chắc chắn bạn sẽ không bao giờ hối hận với quyết định của mình. Sở hữu đôi chân như có phép, dễ hiểu vì sao trái bóng luôn nằm ngoan ngoãn sau mỗi pha chạm bóng của phù thủy người Brazil. Chỉ tiếc rằng thời gian Rô “vẩu” duy trì đỉnh cao quá ngắn ngủi.

1. Berbatov

 

Nhìn những pha chạm bóng của cựu cầu thủ M.U bạn sẽ chỉ có thể há hốc mồm thán phục bởi nhìn anh thực hiện quá đơn giản. Thậm chí có hẳn một tình huống thuộc dạng kinh điển khi anh chạm bóng sát đường biên ngang, đẩy bóng qua một hậu vệ rồi kiến tạo cho Ronaldo ghi bàn. Pha bóng đó được gọi bằng tên anh: Berbatov spin.

Bài liên quan