2 năm sau khi biến mất khỏi ĐTVN, Nguyên Mạnh trải lòng về cảnh ngộ hiện tại khiến NHM xót xa

Thủ thành của SLNA từng là lựa chọn số 1 trong khung gỗ tuyển Việt Nam giai đoạn 2014 – 2016. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ ở trận bán kết lượt về AFF Cup 2016 với Indonesia đã làm thay đổi tất cả. Sau thẻ đỏ của Nguyên Mạnh, 10 cầu thủ Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trước Indonesia và chấp nhận bị loại.

Nhiều người tin rằng sai lầm của Nguyên Mạnh là nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới thất bại của thầy trò HLV Hữu Thắng ở giải đấu năm ấy.

Một số ý kiến còn nghi ngờ động cơ thực sự phía sau pha phạm lỗi của cầu thủ này. Kể từ đấy, HLV Hữu Thắng và Mai Đức Chung không còn gọi Nguyên Mạnh lên tuyển.

Mới đây nhất, tân HLV trưởng Park Hang-seo cũng không triệu tập Nguyên Mạnh dù thủ thành này đang có phong độ khá cao. Chia sẻ về chuyện này, Nguyên Mạnh thừa nhận: “Quyết định triệu tập hay không tùy thuộc vào HLV. Tôi nghĩ một phần lý do bởi tôi chơi chưa tốt.”

“Lý do khác là do tấm thẻ đỏ ở AFF Cup 2016. Tôi nghĩ mình đã để lại một ấn tượng không đẹp với bóng đá Việt Nam. Tấm thẻ đỏ ấy ảnh hưởng tới đội tuyển, ảnh hưởng tới cả tương lai của tôi”.

Ngày Mạnh còn trên tuyển, Văn Lâm vẫn ở ghế dự bị, Bùi Tiến Dũng chưa được gọi lên. Hơn 1 năm sau, rất nhiều thứ đã thay đổi. Nhưng thủ môn số 1 của tuyển Việt Nam ngày nào vẫn không được gọi lại.

Nguyên Mạnh buồn bã bộc bạch: “Tôi thực sự rất nhớ đội tuyển Việt Nam. Đã quá lâu rồi, tôi không được lên tuyển. Tôi đang rất cố gắng để thi đấu tốt hơn. Ngày trước, tôi hay được gọi lên. Đội tuyển có rất nhiều anh em, bạn bè thân thiết của tôi. Tôi muốn được lên lại đội tuyển, vừa để cống hiến cho quê hương, vừa để gặp lại anh em bạn bè. Nếu được gọi lại, tôi sẽ cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam. Thật sự, tôi nhớ đội tuyển lắm”.

Nguyên Mạnh cũng tin rằng cánh cửa tuyển Việt Nam vẫn chưa sập lại hoàn toàn với anh. Thủ thành của SLNA đặt nhiều niềm tin nơi tân HLV trưởng Park Hang-seo.

“Các HLV ngoại trước tới nay đều công bằng, có cách làm việc chuyên nghiệp. Họ không quan tâm tới cầu thủ nào là ngôi sao, ai được truyền thông chú ý. Họ chỉ để tâm tới phong độ. Ai thi đấu tốt, họ sẽ gọi. Tôi nghĩ tôi cũng đã phần nào đạt được phong độ tốt. Nếu được gọi lại trong những lần sau, tôi sẽ cống hiến hết mình cho tuyển Việt Nam”, Mạnh khẳng định.

Cố gắng thôi chưa đủ, may mắn dường như không mỉm cười với Nguyên Mạnh khi anh đã gặp phải 1 chấn thương kinh hoàng trong trận mở màn AFC Cup ngày 10/2 vừa qua.

Nguyên Mạnh bị gãy tay và có thể phải nghỉ thi đấu tới 6 tháng. Dù Nguyên Mạnh đã được đội ngũ nhân viên của SLNA sơ cứu và chăm sóc vết thương ngay sau đó.

Điều này đồng nghĩa với việc Nguyên Mạnh sẽ bỏ lỡ một loạt các trận đấu của SLNA ở mùa giải 2018 trong đó đầu tiên là trận Siêu Cúp quốc gia với Quảng Nam FC diễn ra vào ngày 24/02 tới, các trận đấu trong giai đoạn lượt đi tại V-League 2018 và AFC Cup 2018.

Bên cạnh đó, thủ môn của SLNA cũng bỏ lỡ cơ hội tập trung cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Jordan ngày 27/03 thuộc vòng loại ASIAN Cup 2019.

Bài liên quan