Báo Anh bất ngờ chỉ tên 5 SVĐ ‘điên rồ và kỳ quặc’ nhất ĐNÁ: Việt Nam góp mặt 1 cái tên

Mới đây tờ Four Four Two đã công bố top 5 SVĐ điên rồ nhất Đông Nam Á. Trong đó có sân của đội XSKT Cần Thơ.

Tờ FourFourTwo nhận định: “Việc các cuộc đua diễn ra thường xuyên trên một SVĐ bóng đá thực sự là một điều bất bình thường. Thậm chí, sân Cần Thơ còn là địa điểm quen thuộc để tổ chức giải đua xe vô địch quốc gia của Việt Nam, bên cạnh những cuộc đua nhỏ lẻ khác. Sẽ ra sao nếu như các giải đua này bị trùng lịch với các trận bóng đá diễn ra tại đây? Đó sẽ là mối nguy hiểm không khí cho các cầu thủ, mà còn các những CĐV nữa”.

SVĐ Cần Thơ có làn để đua xe moto

Sân vận động Cần Thơ là sân vận động lớn nhất Việt Nam (hơn cả sân Mỹ Đình – 4 vạn chỗ ngồi). Sân vận động Cần Thơ có thể chứa 50.000 người. Tuy nhiên thay vì chỉ tổ chức đá bóng thì sân vận động lại tổ chức đua xe môtô. Và đây là môn thể thao được người dân Cần Thơ và các tỉnh lân cận ưa thích. Cuộc đua xe môtô một năm thường tổ chức 3 lần đua là vào ngày mùng 4 Tết, ngày 30-4 và ngày 2-9.

“Đối với một đội bóng vật lộn ở nửa cuối bảng xếp hạng V.League 2017 như XSKT Cần Thơ, việc các NHM tới xem các giải đua nhiều hơn các trận bóng đá là điều không có gì ngạc nhiên”, tờ FourFourTwo khẳng định.

Các cuộc đua được tổ chức thường xuyên mỗi năm

Khán giả đến chật kín sân để xem đua xe!!

Theo thống kê của VPF, XSKT Cần Thơ là đội bóng có lượng khán giả tới sân thấp nhất tại V.League 2017 với 26.500 CĐV, trung bình 2.038 người/trận. Rõ ràng, những lời nhận định trên của FourFourTwo nói lên một thực trạng đáng buồn về sự quan tâm của NHM xứ Tây Đô với đội bóng con cưng ở mùa giải năm nay.

Ngoài sân Cần Thơ, Four Four Two điểm mặt 4 cái tên khác bao gồm:

SVĐ Hang Jebat (Malaysia)

The Float tại Vịnh Marina (Singapore)

Asymmetrical Pitches (Thái Lan)

Floating Pitch (Thái Lan)

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan