TIN VUI: Công Phượng bình phục thần tốc, sớm trở lại tập luyện trong vài ngày tới

Dù gặp chấn thương lật cổ chân, nhưng với cơ địa tốt Công Phượng được cho rằng sẽ sớm trở lại tập luyện cùng các đồng đội trong ít ngày nữa.

Theo đó, trong buổi tập chiều ngày 28/12, Công Phượng tiếp tục được tập luyện riêng cùng đội ngũ nhân viên y tế của U23 Việt Nam. Trong buổi tập này, tiền đạo người xứ Nghệ đã tập bổ trợ trong phòng gym để đẩy nhanh quá trình phục hồi chấn thương. Đội ngũ nhân viên y tế của U23 Việt Nam tiết lộ, tiền đạo đang thuộc biên chế của HAGL có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở U23 Việt Nam chỉ trong 1 hoặc 2 ngày nữa. Với tốc độ phục hồi chấn thương này, Công Phượng có thể trở lại tập luyện cùng các đồng đội ở những buổi tập cuối cùng tại Hà Nội trước khi toàn đội lên đường đi Trung Quốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018.

Đây là một thông tin cực vui với HLV Park Hang Seo cũng như ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam bởi từ lâu Công Phượng đã khẳng định được là một nhân tố có vai trò rất quan trọng. Tại giải M-150 Cup 2017 tổ chức tại Thái Lan vừa qua, tiền đạo của HAGL đã có 4 lần sút tung lưới đối phương để đồng nhận danh hiệu Vua phá lưới tại giải đấu.

Công Phượng đang phục hồi rất nhanh

Trong khi đó, với các cầu thủ khỏe mạnh khác của U23 Việt Nam được HLV Park Hang Seo cho tập luyện chiến thuật trong buổi chiều qua. Trong buổi tập này, vị chiến lược gia người Hàn Quốc chú trọng tới việc rèn khả năng dứt điểm cho các học trò. Những cầu thủ nổi bật như Văn Toàn, Quang Hải, Đức Chinh, Thanh Bình được yêu cầu thực hiện các bài tập phối hợp, qua người và dứt điểm ở trước khu vực vòng cấm địa. Đây cũng là những cái tên được kỳ vọng sẽ tạo nên bất ngờ cho U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 tới đây.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội đến ngày 31/12. Toàn đội sẽ lên đường đi Trung Quốc để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2018 vào ngày 1/1/2018. Điều này có nghĩa các cầu thủ U23 Việt Nam không được nghỉ Tết dương. Tuy nhiên, tinh thần các cầu thủ vẫn đang rất quyết tâm và tập trung toàn bộ cho mục tiêu lớn đầu tiên trong năm. HLV Park Hang Seo cũng chia sẻ rằng ông đang tốn rất nhiều thời gian để suy nghĩ về VCK U23 châu Á 2018, việc nghỉ Tết vì vậy không nằm trong tâm trí HLV người Hàn Quốc.

Sau khi có mặt tại Trung Quốc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đóng quân tại thành phố Giang Tô và có thêm 3 ngày tập luyện tại đây trước khi bước vào trận giao hữu cuối cùng gặp U23 Palestine.

Đến ngày 8/1, tại cuộc họp kỹ thuật các đội tuyển tham dự giải, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự VCK U23 châu Á 2018. Ở VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam sẽ lần lượt gặp U23 Hàn Quốc (ngày 11/1), U23 Australia (ngày 14/1) và U23 Syria (ngày 17/1) ở các trận đấu vòng bảng.

Bài liên quan