Báo chí Thái Lan: Không phải chúng ta, bóng đá Việt Nam mới là lá cờ đầu của ĐNÁ

Truyền thông Thái Lan đã không tiếc lời khen ngợi U23 Việt Nam sau khi chứng kiến chiến thắng lịch sử của thầy trò HLV Park Hang Seo trước U23 Australia.

Ở lần lập công trước đó trong trận đấu với U23 Hàn Quốc, Quang Hải đã vẽ nên một siêu phẩm đẹp mắt để mở tỉ số cho U23 Việt Nam. Nhưng đáng tiếc là sau đó, Công Phượng và các đồng đội đã thua ngược đối thủ với tỉ số chung cuộc 1-2.

Truyền thông Thái Lan đánh giá cao chiến thắng của U23 Việt Nam

Mọi thứ vẫn không có gì thay đổi trong trận đấu với Australia, vẫn là một sơ đồ chiến thuật hợp lý của HLV Park Hang-seo. Vẫn là một cự li đội hình đồng đều về mọi tuyến với chiến thuật phòng ngự phản công. Và vẫn là một pha lập công mở tỉ số của Quang Hải.

Chỉ khác so với trận đấu với U23 Hàn Quốc, đó chính là U23 Việt Nam đã có được chiến thắng chung cuộc trước U23 Australia, chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của U23 Việt Nam tại các lần tham dự VCK U23 Châu Á.

Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam nhận được nhiều lời khen ngợi của truyền thông Thái Lan. Siam Sport, một tờ báo thể thao nổi tiếng của Thái viết: “U23 Việt Nam đã làm được điều mà nhiều đội bóng Đông Nam Á không làm được. Họ chấp nhận chơi phòng ngự phản công đầy khoa học và chiến đấu với tinh thần cao nhất để bảo vệ thành quả.

Bóng đá trẻ Việt Nam xứng đáng là lá cờ đầu của Đông Nam Á khi liên tiếp tạo bất ngờ ở sân chơi châu lục và thế giới trong những năm qua. Hy vọng các nền bóng đá như Thái Lan, Malaysia hay Myanmar sẽ nhanh chóng học hỏi để thu về những kết quả thuận lợi trong thời gian tới. Còn bay giờ hãy cũng dõi theo bước tiến của U23 Việt Nam”

Đặc biệt, cổ động viên Thái Lan đã gửi đến thầy trò HLV Park Hang Seo lời chúc mừng.

Vorakul Ngamsaku, một CĐV Thái Lan chia sẻ với đại ý: “Tôi từng nghĩ U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với U23 Australia. Tuy nhiên các bạn đã có 1 trận đấu tuyệt vời. Chúc mừng U23 Việt Nam, hy vọng đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu tốt để tiến vào vòng trong.”

Chatchawin Jandaeng, một CĐV Thái Lan khác nói: “Tôi nghĩ đội tuyển U23 Việt Nam đang là đội mạnh nhất khu vực, họ có cơ hội đi tiếp. Sau U23 Malaysia đến lượt U23 Việt Nam có điểm số lịch sử. Đây là tiền để để các đội bóng cùng nỗ lực.”

Một nickname có tên Cha At Trang nhận định: “Việt Nam, các bạn phải biết tận dụng chiến thắng này để tiếp tục có kết quả khả quan ở trận đấu cuối. Tiến lên bóng đá Đông Nam Á”. Sommanus Jitkird đồng tình: “Việt Nam sẽ đi tiếp. CP10 (Công Phượng) và những người bạn. Tôi ủng hộ họ”.

Theo TTVN

Bài liên quan