Người Thái nói gì về chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Australia

Trước trận đấu, nhiều người đã dự đoán, U23 Việt Nam sẽ thua U23 Australia và nối gót U23 Thái Lan chia tay giải đấu. Tuy nhiên tất cả đã phải nhìn nhận lại.

U23 Việt Nam tạo nên kỳ tích khi vượt qua đối thủ được đánh giá cao hơn Australia. Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo giúp bóng đá Việt Nam có chiến thắng đầu tiên tại vòng chung kết U23 châu Á.

Quang Hải trở thành người hùng với cú sút chân trái quyết đoán mang về 3 điểm cho U23 Việt Nam ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Đây cũng là trận thứ hai tiền vệ này ghi bàn. Trong ngày ra quân gặp Hàn Quốc cách đây 3 ngày, Quang Hải đã thực hiện pha lập công rất đẹp mắt.

U23 Việt Nam có chiến thắng lịch sử trước U23 Australia

Chiến thắng của U23 Việt Nam là điều bất ngờ và nó tạo ra một cú sốc thực sự với người hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng như khu vực. Đặc biệt, cổ động viên Thái Lan đã gửi đến thầy trò HLV Park Hang Seo lời chúc mừng.

Vorakul Ngamsaku, một CĐV Thái Lan chia sẻ với đại ý: “Tôi từng nghĩ U23 Việt Nam sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với U23 Australia. Tuy nhiên các bạn đã có 1 trận đấu tuyệt vời. Chúc mừng U23 Việt Nam, hy vọng đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ thi đấu tốt để tiến vào vòng trong.”

Chatchawin Jandaeng, một CĐV Thái Lan khác nói: “Tôi nghĩ đội tuyển U23 Việt Nam đang là đội mạnh nhất khu vực, họ có cơ hội đi tiếp. Sau U23 Malaysia đến lượt U23 Việt Nam có điểm số lịch sử. Đây là tiền để để các đội bóng cùng nỗ lực.”

Một nickname có tên Cha At Trang nhận định: “Việt Nam, các bạn phải biết tận dụng chiến thắng này để tiếp tục có kết quả khả quan ở trận đấu cuối. Tiến lên bóng đá Đông Nam Á”. Sommanus Jitkird đồng tình: “Việt Nam sẽ đi tiếp. CP10 (Công Phượng) và những người bạn. Tôi ủng hộ họ”.

Ở trận đấu này, U23 Việt Nam vẫn chịu lép vé khi để đối thủ cầm bóng tới 75%. Tuy nhiên, Việt Nam thể hiện khả năng phòng ngự tuyệt vời. Theo đó, chính U23 Việt Nam là đội chiếm ưu thế trong tranh chấp tay đôi, lên tới 55%. Ở mục không chiến, U23 Việt Nam chiến thắng hơn 68% pha bóng bổng (bao gồm cả phá bóng và tranh chấp với đối phương). Úc chỉ có chiến thắng 32% bóng bổng.

Thống kê sau trận

Biểu đồ nhiệt của U23 Việt Nam

Ở trận này, Xuân Trường có 34 đường chuyền, tỷ lệ chính xác 75%, trong đó có một đường chuyền được đánh giá cao, có khả năng gây đột biến. Công Phượng có 21 đường chuyền, tỷ lệ chính xác 72%, có 2 đường chuyền đột biến. Cầu thủ sút nhiều nhất là Quang Hải, với 4 cú sút thành công. U23 Việt Nam cũng có 20 pha cắt bóng, so với 12 của Úc.

Những pha tranh chấp bóng bổng của Việt Nam, hầu hết là giành chiến thắng

Theo TTVN

Bài liên quan