Báo Hàn Quốc chỉ ra “lợi ích phi thường” sau kỳ tích của U23 Việt Nam

Theo báo chí Hàn Quốc, kỳ tích của U23 Việt Nam có những tác động cực kỳ to lớn, nằm ngoài giới hạn của một sự kiện thể thao.

Sáng 2/1, tờ Chosun của Hàn Quốc có bài viết nói về những ý nghĩa của việc U23 Việt Nam lập kỳ tích lọt vào chung kết giải U23 châu Á. Theo bài viết này, chiến công của thầy trò HLV Park Hang-seo không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam mà còn có những tác động đáng kể tới đất nước Hàn Quốc.

“Ở Việt Nam, HLV Park Hang-seo là cái tên nổi lên giống như một vị anh hùng dân tộc. Điều gì khiến ông có sức hút lớn đến vậy?

– Cảm ơn những người bạn Hàn Quốc! Tôi yêu người dân xứ Kim chi! Nếu bạn là người Hàn Quốc, bạn có thể kiếm được một chỗ ở miễn phí hay được giảm giá bất kỳ một sản phẩm nào…

Đó là những trải nghiệm tuyệt vời của khách du lịch Hàn Quốc khi ghé thăm Việt Nam trong những ngày qua. Điều này xuất phát từ việc vào lúc này, có rất nhiều người Việt Nam đang dành tình yêu đối với người Hàn Quốc. Đó chính là những lợi ích phi thường mà chỉ người Hàn Quốc mới có thể nhận được!

Bạn có thể đến bất cứ nơi nào ở Việt Nam, bạn có thể ôm những người dân và nói rằng bạn là một người Hàn Quốc. Bạn có thể làm điều đó sau khi U23 Việt Nam viết nên câu chuyện thần kỳ ở VCK U23 châu Á.

Đó thực sự là một cột mốc lịch sử khiến cả nước Việt Nam phải sững sờ. Chưa bao giờ người hâm mộ ở Việt Nam lại trải qua bầu không khí cuồng nhiệt đến thế. Tất nhiên, cột mốc ấy có dấu ấn lớn của một HLV trưởng người Hàn Quốc.

Theo tờ Chosun, chiến tích của thầy trò HLV Park Hang-seo không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam mà còn với cả Hàn Quốc.

Park Hang-seo – người được ví là “Hiddink của Việt Nam” đã tạo ra một hội chứng đặc biệt ở Việt Nam. Thật khó để giải thích ông ấy đã làm gì để trở thành một người hùng ở Việt Nam và phép lạ của ông ấy đã xảy ra như thế nào?

Bóng đá Việt Nam với thứ hạng 112 FIFA luôn bị đánh giá là yếu đuối ở vòng loại World Cup nhưng tình yêu của người dân dành cho bóng đá lại luôn cháy bỏng hơn bất kỳ một quốc gia nào khác. Tháng 11 năm ngoái, HLV Park Hang-seo vẫn chỉ là một cái tên vô danh và mang nhiều hoài nghi khi dẫn dắt bóng đá Việt Nam.

Song, mọi thứ đã đảo ngược khi U23 Việt Nam chinh chiến tại đấu trường châu Á. Không ít cầu thủ, người hâm mộ Việt Nam đã khóc ở giải đấu này và điều đó càng cho thấy họ yêu bóng đá đến nhường nào.

Khắp mọi miền ở Việt Nam, người dân đều truyền tải thông điệp cảm ơn đến HLV Park Hang-seo. Việc ông và các học trò được trao tặng Huân chương Lao động cũng là điều hoàn toàn xứng đáng sau những thành tích nổi bật của mình.

Có một số người Hàn Quốc từng gắn bó lâu năm với Việt Nam đã nói với tôi về sự thay đổi tích cực đang diễn ra ở Việt Nam. Bầu không khí đổi thay cùng với sự lạc quan là điều thật tuyệt vời. Chắc chắn, ngoài việc thúc đẩy thương mại, du lịch song phương, chiến tích của HLV Park Hang-seo sẽ còn có ý nghĩa rất lớn trong việc gắn kết mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc…”.

Bài liên quan