Bầu Hiển là ai, những điều ít biết về cuộc đời và sự nghiệp

Bầu Hiển là ai, những điều ít biết về cuộc đời và sự nghiệp của ông. Mối quan hệ gia đình và chặng đường kinh doanh nhiều thăng trầm. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Bầu Hiển là ai ?

Với nhiều người thì sẽ dễ dàng để trả lời được câu hỏi Bầu Hiển là ai thế nhưng đối với nhiều người thì có lẽ câu hỏi này cũng là một dấu hỏi lớn. Bầu Hiển hay còn được biết tới với tên đầy đủ là Đỗ Quang Hiển. Ông sinh năm 1962 tại Thái Bình.

Sau này ông đỗ đại quốc gia Hà Nội chuyên ngành vật lý vô tuyến năm 1987. Sau khi ra trường, ông làm cho công ty sửa chữa máy thu hình của Đài phát thanh Hà Nội.

Bầu Hiển là ai

Bầu Hiển là ai

Sự nghiệp sau đó được chọn vào viện nghiên cứu công nghệ quốc gia, Tới năm 1983 Đỗ Quang Hiển tự mở cho mình một công ty riêng với tên gọi là T&T. Mặt hàng chủ yếu của công ty chủ yếu là đồ dân dụng như các mặt hàng điện tử, điện lạnh, các thiết bị máy móc văn phòng, viễn thông,…

Thời điểm hiển tại bầu Hiển chính là chủ tịch tập đoàn T&T và Bảo hiểm Sài Gòn.

Bầu Hiển trong thể thao

Bầu Hiển được biết tới với cái tên gắn liền với bóng đá cái tên bầu Hiển cũng là vì vậy bởi ông chính là người thành lập ra câu lạc bộ bóng đá Hà Nội T&T vào năm 2006. Chỉ sau 3 năm trải nghiệm, thì đội bóng của ông đã có mặt tại giải hạng nhất của bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên nhiều nguồn tin Golflegends.org cho rằng bầu Hiển không chỉ nắm trong tay câu lạc bộ bóng đá Hà Nội mà đã có 5 đôi bóng của bầu Hiển được biết tới, dù vậy thì thông tin này tới hiện tại vẫn chưa được hoàn toàn xác thực.

2. Bầu Hiển và những điều xoay quanh gia đình

Theo thông tin truyền thông vợ của Bầu Hiển là bà Lê Thanh Hòa chính là một trong những người bạn từ thời cấp 3 của ông Hiển. Hiện nay bà là trưởng phòng kế toán của Tổng cục Hậu cần – Kỹ thuật thuộc bộ Công an.

Nói về những người con của bầu hiển lần lượt là Đỗ Quang Vinh sinh năm 1989 và Đỗ Vinh Quang sinh năm 1995. Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy, con trai của Bầu Hiển – Đỗ Quang Vinh đã có 3 năm học tại Singapore và tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng ở Anh. Còn cậu em trai Đỗ Vinh Quang hiện cũng đang học và sinh sống tại Anh.

Gia đình ông nối tiếng là một trong những gia đình rất đam mê với trái bòng tròn, cứ vào mỗi cuối tuần thì cả gia đình lại cùng nhau đi xem đá bóng. Bà Hòa cho biết, niềm đam mê này chủ yếu bị ảnh hưởng từ bầu Hiển.

3. Bầu Hiển trong kinh doanh là người như thế nào

Sau khi biết được Bầu Hiển là ai thì người ta cũng quan tâm nhiều hơn tới sự nghiệp kinh doanh của ông. Được biết trụ cột kinh tế của bầu Hiển xuất phát từ ngân hàng SHB và tập đoàn T&T. Chỉ với 2 nên tảng kinh doanh vững chắc này thì bầu Hiển đang là một trong số những người lọt top giàu nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

4. Những rủi ro ít biết trong sự nghiệp của Bầu Hiển

Đối với những nhà kinh doanh cho dù là lớn hay nhỏ, thành công tới đâu thì cũng không thể tránh khỏi những rủi ro và với bầu Hiển cũng như vậy. Vào năm 1998, khi mà một lượng lớn những mặt hàng lậu được nhập vào thị trường Việt Nam và cung cấp ra thị trường với giá rẻ bèo. Thì với mặt hàng chính ngạch mà T&T của ông Hiển đã gặp phải nhiều khó khăn khi không bán được sản phẩm nào, công ty đứng trước món nợ lên tới 7 tỷ đồng.

Sau 3 năm bị khủng hoảng kinh tế của ông Hiển đi qua, ông đã vực dậy T&T với công việc kinh doanh xe máy. Sau một vài thất bại đã có thời điểm Bầu hiển nói không với kinh doanh tuy nhiên cuối cùng chính niềm đam mê trong con người tài ba ấy đã giúp ông thành công như thời điểm bây giờ.

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi bầu Hiển là ai và không ai có thể phủ nhận một điều rằng với tư cách là một ông bầu lớn tại Việt Nam. Đỗ Quang Hiển hay bầu Hiển đã có những đóng góp không nhỏ vào kinh tế cũng như nền bóng đá nước nhà

Bài liên quan