Bayern Munich sẵn sàng để Vidal ra đi

Những ngày qua, thông tin Arturo Vidal được nhiều đội bóng lớn quan tâm xuất hiện khá dày. Theo báo SportBild của Đức, 2 đội bóng đang rất muốn sở hữu Vidal là M.U và Inter.

Man United đang tìm kiếm một tiền vệ trung tâm. Mục tiêu số 1 của họ là Nemanja Matic nhưng trong trường hợp Chelsea gây khó dễ, Vidal sẽ là lựa chọn thay thế. Trong khi đó, SportBild khẳng định Inter sẵn sàng chi tới 57 triệu euro để thuyết phục Bayern nhượng lại tiền vệ 30 tuổi này.

Trước đó, không có nhiều thông tin về việc Vidal rời Bayern. Song, nếu để ý những gì đang diễn ra, có thể thấy dường như Ancelotti đã chuẩn bị sẵn cho phương án không Vidal. Sơ đồ mà Ancelottti muốn áp dụng cho Bayern ở mùa tới vẫn là 4-2-3-1, sơ đồ không phát huy được hết sở trường của Vidal, một mẫu tiền vệ con thoi.

Và tại ICC 2017, Ancelotti đã ít nhiều gây bất ngờ khi thường xuyên sử dụng Martinez cho vị trí tiền vệ trung tâm. Đây đã từng là vị trí mà Martinez chơi rất hay ở mùa giải 2012/13 bên cạnh Schweinsteiger và là mùa giải mà Hùm xám đã giành cú ăn ba lịch sử.

Vidal không còn chỗ đứng tại Bayern Munich

Nhưng nên nhớ rằng ở mùa giải tới, Bayern ngoài chi số tiền kỷ lục 41,5 triệu euro cho tiền vệ trung tâm Tolisso còn có thêm sự phục vụ của một tiền vệ trung tâm khác là Rudy, tuyển thủ Đức đã chơi hay tại Confed Cup 2017.

Như vậy, với Thiago, Vidal, Tolisso, Rudy, Sanches và cả Martinez, Ancelotti có tới 6 lựa chọn cho 2 vị trí chính thức. Trong 6 vị trí này thì nếu không chấn thương, Thiago gần như chắc suất đá chính. Và cuộc cạnh tranh vị trí còn lại chắc chắn sẽ rất khốc liệt.

Với xu hướng trẻ hóa đội hình, sẽ không bất ngờ nếu Bayern sẵn sàng để Vidal ra đi.

Bài liên quan