Biến cực S.Ố.C tại Real: “Bố già” trảm tướng và siêu kế hoạch chiêu dụ Klopp

Real Madrid đang trong cuộc đại khủng hoảng. Cuối tháng 10, Siêu kinh điển sẽ diễn ra và nếu chuốc thất bại ở Nou Camp, rất có thể HLV Julen Lopetegui sẽ bị sa thải.

Siêu kinh điển định đoạt số phận Lopetegui

4 trận thua 3, tịt ngòi 409 phút, đó không phải một Real Madrid như tất cả thường thấy. Chỉ nửa năm trước, “Kền kền trắng” còn thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu với cú hat-trick Champions League – vô địch giải đấu danh giá 3 lần liên tiếp.

HLV Lopetegui sẽ bị sa thải nếu thua Siêu kinh điển?

Có sự so sánh nhất định giữa Real của HLV Zinedine Zidane và Real của HLV Julen Lopetegui. Đội bóng thành Madrid của hiện tại thiếu hẳn sự bùng nổ ở hàng công cũng như bản lĩnh của ông lớn. Thật khó tin là Real lại có thể tịt ngòi đến 4 trận liên tiếp, cho dù đối thủ mạnh yếu ra sao.

Nguồn tin của Marca cho hay, BLĐ Real đang tính đến phương án tạo ra một sự thay đổi nơi thượng tầng. Nếu “Kền kền trắng” thất bại trong trận Siêu kinh điển với Barcelona ở Nou Camp ngày 28/10 tới đây, án trảm sẽ giáng xuống đầu HLV Lopetegui. Giới chủ Real không muốn cuộc khủng hoảng ở Bernabeu trở nên quá trầm trọng, bởi khi ấy có sa thải Lopetegui thì tình hình cũng trở nên quá muộn màng.

Đây rõ ràng là tin không hề vui vẻ với HLV Lopetegui, vì đó thực sự là thử thách cực đại. Real Madrid những năm qua không thực sự có thành tích tốt trong các trận Siêu kinh điển, ngay cả khi đó là khoảng thời gian đỉnh cao cùng Zidane. Làm khách ở Nou Camp lại càng trở nên khó khăn. Chiếc ghế của Lopetegui có 4 chân thì có nguy cơ gãy đến 3.

Nhưng ai có khả năng vực dậy cả một đoàn quân binh hùng tướng mạnh nhưng lại đang vô cùng rệu rã? Đó chắc hẳn phải là một nhà cầm quân danh tiếng, có cá tính cùng lối chơi được định hình rõ rệt. Và những dữ kiện ấy đang dẫn đến một cái tên: Jurgen Klopp.

Cú sốc mang tên Jurgen Klopp

Nguồn tin của tờ báo Tây Ban Nha Mundo Deportivo, Chủ tịch Florentino Perez vô cùng ấn tượng với phương thức xây dựng Liverpool của HLV Jugen Klopp. Vì lẽ đó, “Bố già” của sân Bernabeu sẵn sàng đưa ra một lời đề nghị khiến nhà cầm quân người Đức không thể chối từ.

Real muốn HLV Klopp thay thế Zidane

Nguồn ngân quỹ không giới hạn, mức lương cao nhất thế giới, người Madrid sẵn sàng biến Klopp thành vị HLV quyền lực và tham vọng bậc nhất thế giới bóng đá. Đổi lại, BLĐ Real muốn được chứng kiến lối chơi tấn công tận hiến, đẹp mắt như những đội bóng mà nhà cầm quân 51 tuổi này đã làm việc như Dortmund trước đây hay Liverpool hiện tại.

Lối chơi Gergen-pressing là đặc sản của HLV Jurgen Klopp. Nó đề cao sự tận hiến, tốc độ, linh hoạt và hiệu quả. Với những con người đang có, Real hoàn toàn có thể tự tin vào sự thành công của dự án mang tên Klopp – chí ít là trong đánh giá của Chủ tịch Perez.

Thực tế, HLV Klopp từng là ứng viên mà Real hướng đến trong mùa hè, sau thời điểm Zidane ra đi. Nhưng khi ấy, người Madrid muốn gắn kết với một HLV bản địa, sau khi đã thành công cùng Zizou. Nhưng rồi Lopetegui sớm khiến giới chóp bu Real vỡ mộng. Với Klopp và Gergen-pressing, Real Madrid hy vọng rằng sự thống trị của mình tại Champions League sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa.

"Trên đây là những thông tin mang tính tham khảo từ nhiều nguồn, không nên coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào, hãy tham khảo kỹ trước khi hành động."

Bài liên quan