Huyền thoại Phương Nam: Hoàng Thịnh, Khắc Ngọc không thể so bì với Xuân Trường ở điểm này nên bị lọai là phải thôi

Trong bản danh sách 30 cầu thủ được triệu tập của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo không điền tên Hồ Khắc Ngọc và Ngô Hoàng Thịnh.

 

 

Đây là những sự vắng mặt đáng tiếc, bởi theo giới chuyên môn thì Hoàng Thịnh có khả năng phòng ngự tốt và điều quan trọng hơn nữa đó là kinh nghiệm trận mạc của cầu thủ FLC Thanh Hóa. Trong quá khứ, mỗi khi được gọi lên tuyển Hoàng Thịnh đều thể hiện rất tốt vai trò của mình.

Ảnh Internet

Trong một chia sẻ mới đây trên kênh On Sports, chuyên gia Đặng Phương Nam đã lý giải vì sao HLV Park Hang Seo không triệu tập Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh. Anh cho biết: “Có lẽ HLV Park Hang Seo muốn sự cân bằng giữa tấn công và phòng ngự.

Ảnh Internet

Khắc Ngọc và Hoàng Thịnh, họ đều bị lệch về điều này. Bởi Hoàng Thịnh thiên về phòng ngự, phát động tấn công không tốt lắm, còn khắc Ngọc thì thiên về tấn công và thường dâng quá cao.”

Về sự cân bằng giữa công và thủ trong một cầu thủ, có lẽ Lương Xuân Trường của HAGL cũng chưa đáp ứng được. Tuy nhiên, tiền vệ của HAGL vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên tuyển Việt Nam.

Ảnh Internet

Trả lời về vấn đề này, anh Đặng Phương Nam giải thích: “Như chúng ta đã biết thì Xuân Trường khá đa năng và đã chơi rất tốt tại VCK U23 châu Á, cậu ấy có tư duy chơi bóng hiện đại và hợp với lối chơi của đội. Asiad là lúc Trường có điểm rơi phong độ không tốt, một phần bởi sự thay đổi lối chơi khi thường xuyên tấn công.”

Thực tế Xuân Trường gặp vấn đề ở mũi trong thời gian dự Asiad, bởi vậy phong độ của anh không được tốt nhất. Sau khi về CLB Trường đã được điều trị triệt để, hiện tại mọi chuyện đã ổn và tiền vệ quê Tuyên Quang đã sẵn sàng thi đấu AFF Cup 2018 cùng ĐT Việt Nam

Bài liên quan