Chuyên gia Việt không tiếc lời chỉ trích AFC vì điều kiện thi đấu

U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại khá tiếc nuối trước U23 Uzbekistan trong trận chung kết. Sau trận đấu, không chỉ các CĐV, ngay cả những chuyên gia Việt Nam cũng thể hiện sự không bằng lòng về công tác tổ chức.

U23 Việt Nam đã thi đấu hết sức mình trước U23 Uzbekistan trong trận chung kết. Dù không thể giành chức vô địch, tuy nhiên họ vẫn xứng đáng nhận được những lời tán dương tuyệt vời nhất.

Các cầu thủ phải thi đấu dưới điều kiện thời tiết tệ hại.

Sau trận đấu, chuyên gia Nguyễn Sĩ Hiển không giấu được cảm xúc tự hào khi nói về U23 Việt Nam: “Tôi muốn nói rằng các em đã thi đấu quá tuyệt vời rồi. Chưa bao giờ trong lịch sử bóng đá Việt Nam lại có một đội tuyển lọt vào đến trận chung kết tầm cỡ Châu lục như vậy. Tôi nghĩ là chưa có đội bóng nào tiến tới trận đấu cuối cùng mà phải chơi 3 trận liền trong 120 phút. Có thể nói tinh thần của các em từ đầu đến cuối bất kể điều kiện thời tiết rất khắc nghiệt là rất tuyệt vời, phải nói là đó là tinh thần của những anh hùng, kể cả người đá chính lẫn dự bị.

Tôi chắc chắn U23 Việt Nam đã trở thành nhà vô địch trong lòng NHM rồi. Quả thực tôi vẫn chưa tin được những gì đã xảy ra trong 16 ngày vừa qua.”

Chuyên gia Nguyễn Sỹ Hiển.

Dù không buồn nhưng ông Sỹ Hiển vẫn chỉ trích BTC khi để trận đấu diễn ra trong điều kiện thời tiết xấu và rất bất lợi cho U23 Việt Nam: “Về chuyên môn, tôi không hiểu là họ (BTC) có coi khinh giải trẻ không, mà họ lại cho tổ chức trận chung kết tầm châu lục dưới một điều kiện sân bãi tệ như vậy. Điều đó khiến bóng đá mất đi tính nghệ thuật vốn có, nó khiến tôi cảm thấy khá ấm ức.

Tuy nhiên, phải nói rằng U23 Việt Nam đã có một đấu pháp quá hợp lý, HLV Park Hang-seo biết làm thế nào để các học trò có thể hoàn thành trận đấu. Đội bạn rõ ràng đã gặp lúng túng. Những pha phản công của chúng ta rất sắc, bàn thắng cũng quá tuyệt vời. Đó là điều quá tuyệt vời rồi.”

Bài liên quan