Cỗ xe tăng Đức bết bát đến khó hiểu: Giờ thì đã biết tầm quan trong của Ozil

Die Mannschaft có hành động gây ngạc nhiên với trụ cột một thời, nhưng nay đã chia tay đội tuyển.

Trong đợt tập trung hiện tại của đội tuyển Đức, Mesut Ozil không góp mặt. Sau World Cup 2018, ngôi sao Arsenal đã công bố quyết định từ giã ĐTQG. Bất chấp những nỗ lực níu kéo của HLV Joachim Low và ban huấn luyện Die Mannschaft, Ozil vẫn không thay đổi lựa chọn của mình. Thậm chí tiền vệ tài năng còn cắt đứt mọi liên lạc và khi Low đến tận trung tâm tập luyện của Arsenal xin gặp mặt, Ozil cũng không xuất hiện.

Lý do trụ cột Pháo Thủ tức giận đến thế là do sau World Cup 2018 thất vọng, anh đã liên tiếp trở thành tâm điểm hứng chịu sự chỉ trích. Ngay cả bức ảnh anh chụp chung với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdogan cũng bị lôi ra bàn thảo. Trong thông báo chia tay, Ozil khẳng định anh đã bị phân biệt đối xử và kì thị chủng tộc.

Thông điệp bất ngờ tuyển Đức dành đến Ozil.

Hôm qua 15/10, Ozil đón sinh nhật lần thứ 30 của mình. Bất chấp những mâu thuẫn, trang Twitter chính thức của tuyển Đức vẫn chia sẻ bức ảnh Ozil nâng cao Cúp Vàng World Cup 2014, kèm lời chúc: “Chúc mừng sinh nhật, nhà vô địch!”

Ozil ra mắt tuyển Đức thời điểm 2009. Tổng cộng anh có 92 lần khoác áo ĐTQG và lập kỷ lục về số lần kiến tạo thành bàn (40). Từ khi Ozil không còn thi đấu, Đức chỉ mới giành được duy nhất 1 thắng lợi.

Bài liên quan