Usain Bolt lập cú đúp “thần thánh”: Châu Âu vẫy gọi tạo cú S.Ố.C tại cúp C1

Usain Bolt đã được mời sang đá bóng chuyên nghiệp tại châu Âu và có thể sẽ dự Champions League.

Cựu VĐV điền kinh và cầu thủ đang thử việc Usain Bolt đã được CLB Valletta mời gia nhập theo một bản hợp đồng 2 năm để thi đấu cho CLB này, với mục tiêu hướng ra đấu trường Champions League.

Usain Bolt ghi một cú đúp trong trận giao hữu tại Australia

CEO Ghasston Slimen của CLB Valletta cho biết đội bóng của đảo Malta muốn có Usain Bolt trong vòng 1 tháng tới nhằm chuẩn bị cho mùa giải sắp diễn ra, bắt đầu với trận tranh Siêu cúp Malta diễn ra vào ngày 13/12/2018 tới. Tuy nhiên mục tiêu mà Valletta muốn nhất là thành công ở Champions League.

“Một nhà vô địch luôn được chào đón tại đây và ở Valletta chúng tôi tin không có gì là bất khả thi”, ông Slimen phát biểu. “Tôi tin rằng Usain Bolt sẽ là một sự bổ sung lý tưởng cho CLB và không những vậy sẽ thôi thúc nhiều VĐV các môn khác chuyển sang bóng đá”.

Usain Bolt đã gây nhiều chú ý cuối tuần qua khi anh ghi bàn đầu tiên kể từ khi bước vào bóng đá chuyên nghiệp, không những vậy là một cú đúp cho Central Coast Mariners trong một trận giao hữu gặp Macarthur South West United. Người đại diện của Bolt tại Australia, ông Tony Rallis, cho biết một CLB châu Âu đã mời Usain Bolt đến thi đấu mà không cần thử việc.

Theo tiết lộ của Rallis, CLB Valletta vừa đổi chủ khi tập đoàn Sanban có trụ sở tại Abu Dhabi (UAE) tiếp quản CLB này hồi tháng 9 vừa qua. Họ đặt mục tiêu đưa Valletta đến với bóng đá châu Âu mà cao nhất là Champions League, và trong những tháng tới họ dự định đưa về một loạt những bản hợp đồng chất lượng.

CLB Valletta đã đăng quang giải VĐQG Malta 5 lần trong 8 mùa qua

Valletta đã vô địch quốc gia 5 lần trong 8 mùa giải gần đây, nhưng mỗi lần dự Champions League họ đều không qua được vòng sơ loại thứ hai. Mùa hè năm nay họ dừng chân ngay từ vòng 1 trước Kukesi của Albania trước khi cũng thua nốt ở vòng sơ loại Europa League.

Tại Australia, mặc dù đã ghi bàn nhưng Usain Bolt vẫn chưa nhận được bảo đảm gì từ CLB Central Coast Mariners khi CEO Shaun Mielekamp của CLB này cho biết vẫn còn quá sớm để rút ra kết luận về khả năng chơi bóng ở giải VĐQG Australia của cựu VĐV điền kinh người Jamaica. Bolt tuy đã ghi bàn nhưng bị đánh giá kỹ thuật & nhạy cảm chạm bóng rất kém, và tốc độ của Bolt khi rê dắt không hơn đối thủ là mấy khi so sánh với tốc độ chạy nước rút.

Bên cạnh đó, Usain Bolt còn vừa nhận được một yêu cầu trình diện ở một buổi thử chất kích thích của Cơ quan chống doping Australia. Bolt đã phàn nàn rằng anh chưa phải cầu thủ chuyên nghiệp để có thể được thử, nhưng phía bên kia phản hồi rằng anh là một VĐV đặc biệt.

Bài liên quan