Cuộc cạnh tranh Top 3 giữa Việt Nam và Singapore trên bảng tổng sắp kết thúc kịch tính

Cuộc đua giữa đoàn Việt Nam và Singapore trên bảng tổng sắp huy chương đã chính thức khép lại.

Trước ngày thi đấu cuối cùng, đoàn Việt Nam được 58 HCV, hơn 1 HCV so với Singapore nhưng thua về HCB do đó rất có thể mất vị trí thứ ba chung cuộc.

Ngày 30/8, đoàn Việt Nam có duy nhất một nội dung có thể cạnh tranh huy chương vàng. Tuy nhiên, môn cử tạ hạng cân 85kg không đem lại hi vọng giành vàng. Trong khi đó Singapore còn cạnh tranh ở các môn nhảy cầu và trượt băng.

Lực sĩ Hoàng Tấn Tài chỉ giành HCĐ ở môn cử tạ hạng cân 85kg

Đúng như dự đoán, lực sĩ Tấn Tài chỉ giành HCĐ. Như vậy, Việt Nam không thể có thêm huy chương vàng nào. Về phía Singapore, họ thi nhảy cầu nhưng cũng không thể giành vàng do Malaysia thống trị. Ở môn trượt băng, có 4 nội dung thi đấu thì họ nhận cả 4 HCB. Malaysia giành ba HCV còn Thái Lan ẵm nốt huy chương còn lại.

Như vậy, đoàn Việt Nam và Singapore không thể giành thêm HCV trong ngày thi đấu cuối cùng. Đoàn Việt Nam chính thức có vị trí thứ ba. Singapore đứng thứ 4 chung cuộc còn Thái Lan với 72 HCV đứng thứ 2. Chủ nhà Malaysia thống trị tuyệt đối tại SEA Games 29 khi giành tới 145 HCV – 92 HCB – 86 HCĐ để kết thúc kỳ Đại hội năm nay với 323 HC các loại.

Bảng tổng sắp chung cuộc do BTC SEA Games cung cấp

Các trận chung kết Singapore thua trong sáng nay 30/8:

Ở chung kết trượt băng tốc độ nội dung 1.000 m nữ, VĐV của chủ nhà Malaysia giành HCV với thời gian 1 phút 48 giây 835, trong khi đó VĐV Singapore đoạt HCB với thành tích 1 phút 48 giây 907.

Ở chung kết trượt băng tốc độ nội dung 1.000 m nam, VĐV của Thái Lan giành HCV, trong khi VĐV của Singapore đoạt HCB.

Đội tuyển chủ nhà Malaysia giành HCV ở cả hai nội dung 3.000 m tiếp sức nam và nữ. Như vậy, đoàn thể thao Singapore không giành thêm được HCV nào, qua đó chỉ xếp vị trí thứ 4 chung cuộc trên bảng tổng sắp huy chương khi kém 1 HCV so với đoàn thể thao Việt Nam (57 so với 58).

Bài liên quan