Cựu trung vệ hàng đầu Việt Nam gửi lời khuyên tới U23 khi lại gặp “hung thần” Ma Ning

Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) sẽ là người bắt chính trận U23 Việt Nam vs U23 Uzbekistan ở chung kết U23 châu Á.

Trước đó, vị trọng tài này từng bắt chính 1 trận đấu của U23 và 1 trận của ĐTQG Việt Nam. Trong cả 2 trận này, ông Ma Ning bị cho là đều có những phán quyết không có lợi cho Việt Nam. Vì thế, hiện nhiều NHM đang rất lo lắng về trận chung kết.

Dù vậy, cựu trung vệ Vũ Như Thành cho rằng, các cầu thủ U23 Việt Nam không nên để tâm tới việc ai sẽ là trọng tài và liệu vị Vua áo đen đó sẽ điều hành trận đấu ra sao. Điều quan trọng nhất các em cần làm là thực hiện tốt công việc của mình.

“Nếu chúng ta nghĩ về trọng tài, nghĩ cách chơi làm sao để không bị thổi ép thì không tập trung trận đấu được đâu nên cứ chơi bình thường. Còn nếu trọng tài ép thì phải chịu thôi, dù ta có làm gì thì họ cũng sẽ đều ép được”.

U23 Việt Nam nên tập trung vào các trận đấu, hơn là lo lắng về vấn đề trọng tài.

Ngoài ra, cựu danh thủ người Nam Định cũng cảnh báo thêm U23 Việt Nam về số 10 bên phía Uzbekistan, Javokhir Sidikov:

“Cậu tiền đạo số 10 của Uzbekistan, Javokhir Sidikov ở 1 trình độ khác. Cậu ấy có kĩ thuật, xử lý tinh tế, có khả năng đánh bại mọi hàng thủ. Khả năng phối hợp của cậu ấy cũng rất tốt”.

Dù vậy, theo Như Thành, đến thời điểm này U23 Việt Nam đã tạo nên quá nhiều bất ngờ, và chúng ta không phải e ngại bất cứ điều gì, cứ thi đấu với Uzbekistan như đã thể hiện ở những trận qua.

“Việc thủng lưới là không thể tránh khỏi vì ta không nhỉnh hơn đối phương, mà còn bị đánh giá yếu hơn. Rất may hàng công ghi được nhiều bàn kéo lại. Còn có nhiều bàn thua thì gần như là không tránh khỏi.

Mọi thứ của U23 Việt Nam đang rất tuyệt vời rồi. Ví dụ như trận gặp Qatar, chúng ta nhận định là rất khó khăn nhưng các em đá không tưởng, 1 lần 2 lần gỡ hòa. Qatar họ chơi tốt nhưng ta chơi tốt thì họ chùn chân.

Tôi vẫn hy vọng mình hòa và thắng penalty trước Uzbekistan. Sẽ rất khó để hạ đối phương nhưng tôi vẫn kì vọng làm được giống 2 trận vừa rồi. Tôi đặt kỳ vọng vào Xuân Trường vì Trường càng chơi càng tiến bộ”.

 

Bài liên quan