Trang chủ AFC: U23 Việt Nam tạo sóng thần châu Á

Cơ quan truyền thông chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) không giấu nổi sự ngạc nhiên và mô tả lại sự phấn khích mà U23 Việt Nam đã tạo ra.

“Việt Nam trước giờ khắc lịch sử,” bài trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có đoạn viết. “Trước trận chung kết, Việt Nam và cơn sóng thần cuối cùng của bóng đá châu Á. Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã liên tục gửi thư khen ngợi đội bóng của họ trong những ngày qua.”

“Việt Nam trước giờ khắc lịch sử,” bài trên trang chủ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) có đoạn viết.

Việt Nam tiếp tục làm nên lịch sử ở vòng chung kết U23 châu Á năm nay. Thua Hàn Quốc 1-2 ở trận mở màn, nhưng U23 Việt Nam đã thắng Úc 1-0, hòa Syria 0-0 và lần lượt thắng Iraq rồi Qatar ở tứ kết và bán kết U23 châu Á. Lần đầu tiên U23 Việt Nam lọt chung kết U23 châu Á, và họ sẽ gặp U23 Uzbekistan.

“Biển người ở Hà Nội đã chào mừng chiến thắng,” hãng thông tấn của Trung Quốc Xinhua nói. Cùng lúc đó, ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, các thành phố lớn khác cũng tương tự. Bãng thông tấn của Trung Quốc trích lời nhiều CĐV tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, không giấu nổi sự phấn khích tột độ.

Thành tích này chắc chắn sẽ đi vào lịch sử nền bóng đá như một trong những chiến công vĩ đại nhất. Việt Nam là đội đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á lọt vào chung kết U23 châu Á. Một thành tích mà rõ ràng, còn rất lâu nữa khu vực được xem là vùng trũng của bóng đá thế giới mới có thể thực hiện được.

CĐV tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh không giấu nổi sự phấn khích tột độ.

Trước đó, hãng thông tấn Fox Sports từng tin rằng chiến thắng này có thể mang lại sự tự tin cho cả một khu vực được xem là ‘vùng trũng’ của bóng đá thế giới.

Nếu Việt Nam làm được, tại sao các đội bóng khác không thể? Những tuần vừa qua đã chứng minh, bóng đá Đông Nam Á có thể chơi sòng phẳng với các nền bóng đá mạnh nhất châu lục, mà những gì Việt Nam đã làm là minh chứng đậm nét.

Thành tích này chắc chắn sẽ đi vào lịch sử nền bóng đá như một trong những chiến công vĩ đại nhất.

U23 Việt Nam đã chơi một trận đấu tuyệt vời. Phòng ngự chủ động, tấn công sắc sảo và không hề thua kém đối thủ Iraq hay Qatar, 2 ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch. “Biển người ở Hà Nội đã chào đón giờ phút lịch sử này,” hãng thông tấn Fox Sports viết tiếp. Việt Nam đã đi xa hơn. Một trận chung kết châu lục ở cấp độ U23 – cấp độ gần với bóng đá ĐTQG nhất là thành tích trong mơ với bóng đá Việt Nam. Cả châu lục đều kinh ngạc.

Bài liên quan