Điền kinh Việt Nam nhận thưởng tiền tỷ sau kỳ tích SEA Games

Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã nhận được 1,1 tỷ đồng tiền thưởng sau chiến tích giành 17 HCV tại SEA Games 2017.

Với thành tích giành 17 HCV, 11 HCB và 6 HCĐ, điền kinh Việt Nam đã xuất sắc vượt xa chỉ tiêu đề ra ban đầu (từ 10 đến 12 HCV), góp công lớn giúp đoàn Việt Nam giành vị trí thứ 3 tại SEA Games 2017. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển điền kinh Việt Nam vượt qua Thái Lan để đứng đầu Đông Nam Á.

Sau những chiến công vang dội ở SEA Games, đội tuyển điền kinh đã nhận được 1 tỷ đồng tiền thưởng từ nhà tài trợ Hội doanh nhân G7 – Invest và 100 triệu đồng từ Công ty Hải Long – đại diện nhãn hàng Li-Ning tại Việt Nam. Li-Ning là nhà tài trợ trang phục chính thức cho đội tuyển Điền kinh Việt Nam (từ 2016-2021) với trị giá lên tới 5 tỷ đồng.

Chia sẻ trong buổi lễ tuyên dương và khen thưởng tuyển điền kinh tại Hà Nội sáng nay (5/10), trưởng đoàn Việt Nam tại SEA Games Trần Đức Phấn kể lại: “Khi điền kinh Việt Nam mới vượt Thái Lan 2 HCV, trưởng đoàn Thái Lan tại SEA Games đã lên tiếng khen ngợi đội tuyển với tôi. Nhưng cả khi đã vượt người Thái 4 HCV, chúng tôi vẫn chưa dám nói rằng mình sẽ thắng họ. Vậy mà tới ngày cuối cùng, chúng ta đã thực sự vượt qua họ. Chiến thắng này là bước ngoặt lớn của điền kinh Việt Nam. Nếu may mắn hơn, chúng ta thậm chí có thể giành nhiều hơn 17 HCV”.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam nhận thưởng 1,1 tỷ đồng sau chiến tích tại SEA Games 2017.

Cũng trong buổi vinh danh, điền kinh Việt Nam đã tuyên bố quyết tâm hướng tới thành tích cao tại ASIAD 2018. Ngày 15/10 tới, tổ cự ly ngắn của môn điền kinh sẽ lên đường sang Nhật Bản tập huấn trong vòng 1 tháng.

Điền kinh Việt Nam cũng đang xây dựng đề án phát triển xa hơn, đồng thời khởi động dự án xây dựng Trung tâm điền kinh Việt Nam trong tương lai.

Đại diện đội tuyển điền kinh, chủ nhân 3 tấm HCV Nguyễn Thị Huyền không giấu được niềm hạnh phúc: “Em rất vui và vinh dự. Không chỉ mình em, tất cả các VĐV cũng rất hạnh phúc khi có những người bạn đồng hành, tài trợ. Qua đây, em cũng mong được quan tâm nhiều hơn nữa, được động viên để luôn tự tin, nỗ lực mang về thêm nhiều huy chương cho điền kinh Việt Nam”.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan