Đức nuôi khi vọng vô địch khi HLV Bayern tuyên bố: ‘100% Neuer sẵn sàng cho World Cup 2018’

HLV Jupp Heynckes của Bayern Munich vừa mang đến tin vui cho cổ động viên tuyển Đức khi khẳng định Manuel Neuer đã hoàn toàn bình phục chấn thương.

World Cup 2018 đã đến rất gần, song tình trạng của Neuer vẫn là dấu hỏi rất lớn. Thủ thành số 1 thế giới chỉ mới trở lại tập luyện sau 8 tháng nghỉ thi đấu vì chấn thương. 10 ngày trước, Neuer lên tiếng cho biết anh sẽ cân nhắc chia tay World Cup 2018 nếu như cảm thấy thể trạng không cho phép anh thi đấu với phong độ tốt nhất.

Cổ động viên của tuyển Đức rất hoang mang về thông tin này khi Neuer từ lâu đã là phần không thể thiếu của “Cỗ xe tăng”. Tuy nhiên, trong vòng 1 tuần gần đây, quá trình hồi phục của Neuer có dấu hiệu khả quan hơn rất nhiều. HLV Heynckes lên tiếng cập nhật tình hình của cậu học trò ở Bayern.

Manuel Neuer trong màu áo đội tuyển Đức. 

Kể từ ngày thứ 3 tuần này, Neuer đã tập đầy đủ. Đó thực sự là tin rất tốt lành, Neuer không cảm thấy đau đớn ở thời điểm này, thể chất đang ở mức rất tốt. Cậu ấy sẽ sớm chơi bóng với phong độ cao nhất. Tôi nghĩ tuyển Đức đã có thể thở phào khi nghe thông tin này”, HLV huyền thoại của Bayern cho biết.

ESPN tiết lộ sở dĩ, Neuer cân nhắc chia tay World Cup 2018 vì không muốn trở thành kép phụ trong khung gỗ của tuyển Đức. Trước đó HLV Joachim Loew từng tuyên bố: “Một khi Neuer đã bình phục, cậu ấy hiển nhiên có một suất đến World Cup 2018. Những giải đấu lớn vừa qua, Neuer luôn là nhân tố quan trọng bậc nhất với chúng tôi”.

Khi Neuer quay trở lại, bản thân HLV Loew sẽ là người đau đầu nhất trong việc lựa chọn thủ môn số một. Thật khó để Neuer chấp nhận viễn cảnh dự bị. Ở World Cup 2014, anh là một trong số những cầu thủ góp công lớn nhất vào thành công của tuyển Đức.

Neuer đã hoàn toàn bình phục chấn thương. 

Thế như, Marc-Andre ter Stegen cũng rất xứng đáng nếu được tin tưởng trong khung gỗ. Quãng thời gian 8 tháng Neuer vắng mặt, thủ thành của Barcelona trở thành chốt chặn vững chắc của tuyển Đức.

Về tài năng, ter Stegen không thể so bì với Neuer. Nhưng suốt mùa giải qua, Ter Stegen luôn duy trì phong độ ổn định, cả màu áo CLB lẫn đội tuyển. Trong khi Neuer chỉ mới trở lại, và chưa biết liệu trong thời gian ngắn ngủi sắp tới, anh có thể lấy lại được 100% phong độ hay không.

Bài liên quan