Giải mã đốm trắng trên móng tay báo hiệu điều gì

Giải mã đốm trắng trên móng tay báo hiệu điều gì. Đâu là nguyên nhân khiến những đốm này xuất hiện. Hãy cũng giải đáp những thắc mắc này qua bài viết dưới đây của methethao.net

1. Tại sao xuất hiện đốm trắng trên móng tay ?

Trước tiên nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng đốm trắng xuất hiện trên móng tay? Cơ thể bạn đang bị thiếu hụt loại vi chất nào đó quan trọng do đó mới có hiện tượng này. Đốm trắng hay hạt gạo trên móng tay còn được gọi Leukonychia. Bạn không thể xóa hay lau đốm này đi được. Nó tự thân xuất hiện, chứ không phải do chị em làm nail mà có. Kích thước của hạt gạo cũng đa dạng có thể to, nhỏ khác nhau tùy từng người.

Vì nó tự sinh ra nên sẽ tự mất đi, bạn không thể can thiệp. Nhưng với nhiều người đây là hiện tượng có ý nghĩa về tâm linh.

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đốm trắng xuất hiện trên móng tay hoặc móng chân của bạn:

– Không đủ dinh dưỡng: cơ thể chúng ta cần được cung cấp đủ lượng và loại dinh dưỡng cần thiết để các bộ phận phát triển tốt. Móng tay móng chân cứng và khỏe. Nhưng nếu đốm trắng xuất hiện, có thể bạn đang bị thiếu một số dưỡng chất như: protein, vitamin C, kali, canxi…

Đốm trắng trên móng tay

Đốm trắng trên móng tay

– Nấm móng tay: Nấm móng có triệu chứng ban đầu cũng là một vài đốm trắng trên móng. Khi bị bệnh, móng của bạn sẽ dày hơn và có kẽ ở dưới móng nên khiến cho bạn cảm thấy đau.

– Khô móng: nhiều chị em thích làm nail nên hay sử dụng sơn móng tay, nước rửa móng có cồn nên móng bị khô. Móng bị khô cũng dẫn tới hiện tượng đốm trắng xuất hiện trên móng tay.

Đốm trắng xuất hiện có thể do bạn đang bị mắc một số bệnh nguy hiểm nào đó. Móng bị vàng, dày  và chậm phát triển cộng với việc có đốm trắng xuất hiện, điều đó có nghĩa phổi của bạn đang có vấn đề.

Chức năng của phổi suy yếu đi sẽ làm cho nồng độ của oxy trong máu giảm, móng phát triển bất thường. Khi móng tay của bạn càng mọc dài thì đốm trắng sẽ càng lớn hơn và móng cũng dễ gãy hơn nhiều.

Đốm trắng trên móng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo cho bệnh gan. Màu tím trên móng là dấu hiệu của bệnh tim và nếu móng có trở thành màu nửa trắng, nửa hồng bạn cần chú ý kiểm tra thận của mình.

2. Đốm trắng trên móng tay báo hiệu điều gì?

– Vết trắng ở móng tay xuất hiện là dấu hiệu cho việc chuyện buồn có thể xảy ra với bạn.

– Móng tay trỏ có hạt gạo thì sắp tới bạn sẽ gặp chuyện vui, công việc tốt, thuận lợi, tiến chức, thăng quan.

Hạt gạo trên móng tay có ý nghĩa gì? Làm sao để loại bỏ những đốm trắng này?

– Khi vết trắng xuất hiện ở móng tay giữa, vận xui đang tới gần với bạn, nên hãy cẩn thận nhé.

– Khi vệt trắng có ở ngón áp út, đừng lo quá nhé vì chuyện vui tình yêu đang tới, bạn có thể tìm được một nửa đích thực của mình.

– Vết trắng trên móng tay của ngón út, bạn có thể sắp có thêm một người bạn mới. Họ sẽ là người giúp bạn khi khó khăn nên hãy trân trọng mối quan hệ này nhé.

Xem thêm : Xem tướng đuôi mắt dài luận vận mệnh tương lai

3. Những giải pháp khắc phục hạt gạo ở móng tay

– Để cải thiện và mau chóng loại bỏ đốm trắng trên ngón tay, hãy cung cấp cho cơ thể thêm vitamin, khoáng chất. Protein và canxi là thành phần quan trọng đối với phát triển của móng vì thể cần chú ý tới 2 dưỡng chất này để móng chắc khỏe hơn, tránh có đốm trắng xuất hiện.

– Để tăng cường protein bạn có thể sử dụng thực phẩm như cá hồi, các loại đậu, hạt, thịt bò.. Canxi có trong các thực phẩm như tôm, đậu phụ, yến mạch hoặc rau cải, các sản phẩm từ sữa…

– Đồng, kẽm, magie cũng là những nguyên tố vi lượng cần thiết. Bạn có thể bổ sung bằng cách sử dụng hàu, thịt cua hoặc tép..

– Vitamin C cũng cần được bổ sung hàng ngày. Nguồn cung cấp vitamin C được lấy từ thực phẩm như rau cải, mồng tơi, trái cây cam chanh…
Do vitamin C dễ hòa tan nên cần chú ý khi chế biến để không làm giảm tỷ lệ vitamin C.

– Nếu móng của bạn bị nấm thì hãy nhớ bảo vệ bằng bao tay, ủng cao su nếu phải tiếp xúc môi trường có hóa chất.

– Móng tay hoặc móng chân có đốm trắng hoặc các đốm có màu bất thường, không đều, kết hợp với cảm giác mệt mỏi, mắt thâm thì nên gặp bác sĩ đề được thăm khám và tư vấn.

Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết về hiện tượng  đốm trắng trên móng tay báo hiệu điều gì để đoán biết được một số vấn đề có thể xảy ra trong thời gian tới. Ngoài ra, bài viết cũng đã cung cấp những biện pháp khắc phục hạt gạo ở móng tay hiệu quả nhất. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp các bạn trong cuộc sống hàng ngày. Để biết thêm những điều báo thường gặp, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

Bài liên quan