Đôi mắt bồ câu cho biết điều gì về tương lai người sở hữu

Tướng mắt bồ câu nói lên điều gì & Xem tướng mắt bồ câu sướng hay khổ Ai trong chúng ta chắc hẳn đều đã nghe tới câu “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”. Điều đó có nghĩa là thông qua đôi mắt, người khác có thể hiểu được phần nào người đó có tính cách ra sao, nhân phẩm con người như thế nào. Cùng methethao.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Đặc điểm nhận dạng của tướng mắt bồ câu

Mắt bồ câu được đánh giá là đôi mắt đẹp tiêu chuẩn với 2 mí to tròn, hàng mi dài cong tạo hiệu ứng cho mắt long lanh và thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Sau đây sẽ là một số đặc điểm giúp bạn dễ hình dung hơn về đôi mắt này. Mắt bồ câu có cấu tạo hài hoà giúp khuôn mặt trở nên xinh đẹp và thu hút

Luận vận số đôi mắt bồ câu

Luận vận số đôi mắt bồ câu

  • Mắt bồ câu có cấu tạo hai mắt to tròn giúp hài hòa với gương mặt, nhãn cầu vừa đủ độ rộng để tiếp giáp hai bờ mi mắt.
  • Mắt 2 mí, có đường mí rõ ràng, cân xứng giữa 2 bên mắt.
  • Mắt không xuất hiện tình trạng thâm quầng, bọng mỡ mắt, mí mắt không xuất hiện nếp nhăn và vết chân chim.
  • Đôi mắt khỏe mạnh long lanh.
  • Độ dài đôi mắt: Đôi mắt bồ câu lý tưởng là khi chiều dài ngang bằng khoảng cách giữa 2 chân mày và khoảng cách của 2 bên cánh mũi. Tiếp đến, chiều dài mắt cũng phải có sự tương quan với độ to tròn của con ngươi, độ mở của đôi mắt để tạo nên sự cân xứng với bộ phận khác trên khuôn mặt.
  • Đuôi mắt: Phần đuôi cong lên trên để thể hiện được sự vui tươi và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.
  • Độ sáng (hiệu ứng long lanh cho mắt): Một đôi mắt bồ câu đẹp phụ thuộc rất nhiều vào thần thái, độ long lanh và trong sáng mà đôi mắt toát ra.

2. Ý nghĩa của đôi mắt bồ câu

Mắt có vai trò quan trọng trong việc xem tướng hay đánh giá nhân phẩm, tính cách của mỗi người. Bởi thế mới có câu “Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn”. Hay bàn về mắt, Mạnh Tử có nói “lòng ngay thẳng thì mắt sáng sủa, lòng tà vay thì mắt không che được thiện ác của tâm hồn”. Qủa thực như vậy, nhân phẩm, tính cách con người sẽ quyết định ra ngoài hình thái cơ thể. Bởi vậy, người ta mới không có cái nhìn thiện cảm với những người có tướng mắt lươn. Tại sao lại như vậy? Khi xem tướng có mắt lươn, dân gian ta có câu tục ngữ “Những phường ti hí mắt lươn – Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người”. Điều này có đúng hay không?

2.1. Tính cách những người có tướng mắt lươn

Khi xem tướng mắt lươn, các chuyên gia nhân tướng học cho hay những người có tướng mắt này thực sự là những người sống hay tính toán chi li. Nếu là nam giới có tướng mắt này thường là người bạo thủ, khắt khe và yêu cầu cầu toàn cao. Nếu là nữ giới có tướng mắt này thường là người sống hay có mưu kế, tính toán, ít khi thật lòng vì người khác.

Nói chung người có tướng mắt lươn vừa có mặt tốt và không tốt. Sự tính toán chi li đôi khi giúp họ đạt được mục đích của mình. Nhưng đó cũng chính là cản trở trong việc kết giao bạn bè, làm ăn.

Xem thêm : Cô gái có đôi mắt buồn thì vận số tương lai sẽ ra sao

2.2. Số mệnh của người có tướng mắt lươn

  • Xem tướng mắt lươn ở nam giới

Xem tướng có mắt lươn ở nam giới cho hay, nếu nam giới có tướng mắt này thường không có thành công lớn trong sự nghiệp. Ngược lại họ hay gặp khó khăn trong công việc. Bởi tính gia trưởng, bạo thủ của họ là bước cản lớn, khiến mối quan hệ xã giao hạn chế, đối tác không tin tưởng.

Đường tình duyên của nam giới có tướng mắt lươn khá lận đận. Bởi bản tính chi li, soi xét của họ khiến họ khó tìm được bạn đời của mình. Nếu đã kết hôn thì đời sống hôn nhân cũng dễ xảy ra xung đột, cãi vã. Mà nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ họ.

  • Xem tướng mắt lươn ở nữ giới

Nữ giới có mắt lươn là người sống có sự tính toán, mưu mô nên họ thường đạt được thành công nhất định nhưng sự thành công đó không bền vững. Họ thường bị đồng nghiệp ghen ghét và ít mối quan hệ xã giao, làm ăn.

Về đường tình duyên, nữ giới có tướng mắt này cũng không mấy suôn sẻ. Họ thường có ánh nhìn không thiện cảm với đối phương nên cũng khó tìm được đối tượng thích hợp. Hơn nữa, quan niệm người xưa thường cho rằng nữ giới có tướng mắt lươn có tính lẳng lơ, không chung thủy. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng điều đó cũng xảy ra với nhiều người nên mới có sự phán xét như vậy.

Trong hôn nhân, nữ giới có mắt lươn khá mạnh mẽ, thường đứng lo toan trong gia đình nhưng đôi khi tính lẳng lơ đã khiến họ đánh mất hạnh phúc của mình.

Bài liên quan