Giải quyết U22 Indonesia là mấu chốt của chiến dịch ‘săn vàng’

Đừng nên đánh giá thấp U22 Indonesia khi họ không cùng Thái Lan, Việt Nam, Malaysia vào vòng chung kết U23 châu Á. Ngược lại họ sẽ rất cực mạnh, là thách thức rất lớn để thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng nếu muốn làm nên chuyện tại SEA Games 29…

Theo như lịch đấu bóng đá nam SEA Games 29, U-22 Việt Nam lần lượt gặp Đông Timor (15-8), Campuchia (17-8), Philippines (20-8), Indonesia (22-8) và cuối cùng là Thái Lan (24-8).

Nhìn vào lịch đấu, mấu chốt của vấn đề, bước ngoặt của chiến dịch “săn vàng” SEA Games 29 chính là trận U22 Việt Nam gặp U22 Indonesia. Đây chắc chắn là trận đấu cả hai sẽ chơi “cạn vốn” để lấy suất vào bán kết.

U22 Indonesia tuy không có vé đi vòng chung kết U-23 châu Á giống như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, nhưng đây chẳng phải là đối thủ hạng xoàng, mà ngược lại lắm thách thức cho U22 Việt Nam. Nếu thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng không giải quyết tốt trận này thì cánh cửa chen qua vòng bảng vào bán kết sẽ rất khó.

U22 Indonesia trong trận đè bẹp Mông Cổ 7-0

U22 Indonesia có thực lực ra sao? Họ rất mạnh, lại được dẫn dắt bởi HLV nổi tiếng làm trẻ của Tây Ban Nha Luis Milla Aspas. Tại vòng loại châu Á vừa qua, họ bất ngờ thua Malaysia 0-3 ở lượt trận đầu, sau đó đánh bại Mông Cổ (đội cầm hòa với chủ nhà Thái Lan 1-1 ở lượt trận đầu) 2-0, trận cuối cùng hòa chủ nhà Thái Lan 0-0.

 Có thể nói rằng, việc thua Malaysia 0-3 ở lượt trận đầu của Indonesia giống như Milla Aspas bị “sụp hầm” vì xa lạ với bóng đá Đông Nam Á, hay nói khác đi là chưa có dịp xem các đội Đông Nam Á thi đấu giải.

Việc tham dự vòng loại U23 châu Á vừa qua, U22 Indonesia có những trải nghiệm cực kỳ quý giá cho mục tiêu cao của họ tại SEA Games 29 tới đây, cụ thể đó là “cạ cứng” U22 Việt Nam.

U23 Indonesia cầm hòa U23 Thái Lan nên họ không phải dạng vừa

Tại vòng loại châu Á ấy, HLV Milla Aspas đã nhìn ra hai đối thủ Thái Lan và Malaysia và nhất định U22 Việt Nam thì HLV Aspas cũng sẽ có băng hình, tư liệu đầy đủ để không phải “sụp hầm” như cách họ thua Malaysia.

 U22 Indonesia có sự chuẩn bị cực tốt cho chiến dịch SEA Games khi họ chuẩn bị gần một năm với 45 ngày tập huấn tại Tây Ban Nha, rồi “’chạy show” đá giao hữu với các đội tuyển trong khu vực với thành phần nòng cốt là U22 tăng cường năm tuyển thủ quốc gia hay nhất (trên 23 tuổi) để cho đàn em U22 cứng cáp hơn.

Việc U22 Indonesia trở thành đội bóng “hạng 3” ở bảng H sau Malaysia và Thái Lan tại vòng loại châu Á vừa qua, khiến chúng ta dễ “bỏ rơi” hoặc xem thường họ, nhưng thực chất nhìn cái trận thua đầu sấp mặt sau đó hủy diệt Mông Cổ 7-0 cùng việc cầm hòa Thái Lan 0-0 thì họ chẳng phải hạng vừa.

U22 Việt Nam sẽ đối đầu với U22 Indonesia rất cứng rắn.

Với HLV Milla Aspas, việc thua một giải, thất bại một giải thì nhất định toàn đội sẽ đứng lên mạnh mẽ hơn cùng kinh nghiệm sẽ được tích lũy rất nhiều.

U22 Indonesia có sẵn thể hình, chiều cao, cân nặng, sức mạnh, sức bền rất tốt, rất ấn tượng…đó sẽ là “bài toán khó” cho U22 Việt Nam.

Trận gặp Indonesia ở vòng áp chót vòng của bảng sẽ là một trận cầu “sinh tử” mang tính chìa khóa cho U22 Việt Nam.

Bài liên quan