HLV Hữu Thắng: ‘Tôi đã đỡ nhiều và có thể trở lại tập luyện cùng các học trò’

Đó là chia sẻ của HLV Hữu Thắng sau buổi tập sáng 7/8 của U22 Việt Nam. Đây cũng là lần đầu tiên thuyền trưởng U22 Việt Nam trả lời phỏng vấn kể từ ngày sang Hàn Quốc tập huấn.

“Hiện tại tôi đã đỡ rất nhiều. Quá trình uống thuốc hiệu quả và tôi có thể ra sân tập luyện bình thường cùng các học trò”, HLV Hữu Thắng chia sẻ với tâm trạng khá vui vẻ sau buổi tập sáng 7/8.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng phủ nhận việc ban huấn luyện (BHL) và VFF đã loại 4 cầu thủ Văn Hậu, Văn Kiên, Sỹ Huy và Lê Thanh Bình ở Hàn Quốc. Thuyền trưởng U22 Việt Nam cho biết sẽ có cuộc họp toàn đội và khẳng định tất cả 24 cầu thủ vẫn còn cơ hội cạnh tranh suất dự SEA Games như nhau.

“Tôi mong giới truyền thông nên đưa ra những thông tin chính thống từ VFF. Những tin không đúng này ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần tập luyện của cầu thủ ở Hàn Quốc”, HLV Hữu Thắng băn khoăn.

HLV Hữu Thắng vui vẻ tham gia tập luyện cùng toàn đội sáng 7/8.

HLV sinh năm 1971 cho biết ngày 13/8, tại cuộc họp trước giải, ông mới chính thức chốt danh sách 20 cầu thủ dự SEA Games 29 (loại 4 học trò), chứ không như thông tin truyền thông đã đưa.

Hôm nay (7/8), sau 1 tuần U22 Việt Nam tập luyện ở Hàn Quốc, HLV Hữu Thắng cho biết ông rất hài lòng với điều kiện sinh hoạt tại Trung tâm bóng đá Mokpo.

“Thể lực toàn đội có tiến bộ rõ rệt. Tuy nhiên đối thủ quân xanh chưa tốt, không ngang hàng với chúng ta nên chưa nói lên được điều gì về chiến thuật. Sau một tuần ở Mokpo, điều kiện ăn uống, sức khỏe, tinh thần tốt là điều đáng quý cho chúng ta”.

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng phủ nhận việc ban huấn luyện loại 4 cầu thủ Văn Hậu, Văn Kiên, Sỹ Huy và Lê Thanh Bình

Ở trận đấu cuối cùng gặp Busan FC lúc 16h giờ địa phương ngày 9/8 (14h giờ Việt Nam), HLV Hữu Thắng mong toàn đội sẽ thực hiện đúng các miếng đánh mà ban huấn luyện truyền tải trong thời gian qua.

“Tôi đặt mục tiêu cho các học trò thực hiện tốt những gì đã tập từ đầu tới nay, như triển khai tấn công và chuyển đổi từ tấn công về phòng ngự cũng như ngược lại. Tôi hy vọng các cầu thủ tiếp thu được và thực hiện tốt trong trận đấu cuối cùng để chuẩn bị bước vào SEA Games 29”.

Khi cuộc so tài với Busan FC kết thúc lúc 18h ngày 9/8, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ ăn tối nhanh chóng và thu xếp hành lý để khởi hành lúc 20h từ Mokpo về sân bay Incheon (khoảng 5 tiếng di chuyển bằng xe bus). Toàn đội sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn gần sân bay và di chuyển sang Malaysia lúc 11h ngày 10/8.

Bài liên quan