HLV Kiatisuk CHÍNH THỨC lên tiếng từ chối dẫn dắt ĐTQG Việt Nam

Sau một thời gian dài im lặng, HLV Kiatisuk đã chính thức lên tiếng từ chối cơ hội dẫn dắt đội tuyển Việt Nam thay thế vị trí do HLV Hữu Thắng để lại.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi chia tay với CLB Port FC, HLV Kiatisak đã được liên hệ với chiếc ghế nóng đang bị bỏ trống ở đội tuyển Việt Nam. Trong những ngày qua, vị chiến lược gia người Thái cũng liên tục có những phát biểu úp mở về tương lai của mình. Điều này khiến cho những đồn đoán về tương lai vị HLV 43 tuổi có thể trở thành người dẫn dắt đội tuyển Việt Nam được chờ đợi.

Tuy nhiên, trao đổi với báo chí quốc tế tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2017) diễn ra ở Bali mới đây vị HLV này thẳng thắn tuyên bố: “Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan”.

HLV Kiatisuk từ chối dẫn dắt một đội tuyển quốc gia trong khu vực ĐNÁ

Với phát biểu này, vị chiến lược gia trẻ tuổi đã chấm dứt những tin đồn có thể trở thành người kế nhiệm chiếc ghế nóng ở đội tuyển Việt Nam thay thế vị trí do HLV Hữu Thắng để lại được báo chí trong nước đồn đoán những ngày qua. Hiện ưu tiên về khả năng dẫn dắt một đội bóng khác tại Thái Lan đang là ưu tiên của HLV Kiatisuk.

Theo tiết lộ của báo chí Thái Lan, hai điểm đến tiềm năng của Kiatisuk trong thời gian tới là CLB hùng mạnh Muangthong United hoặc đội bóng Indonesia Persib Bandung. Đây đều là những CLB mạnh của 2 quốc gia này, sẽ đảm bảo cho Kiatisuk tương lai được cạnh tranh ở AFC Champions League và làm việc trong những điều kiện hàng đầu.

Trong khi đó, phát biểu với báo chí trong nước mới đây, Chủ tịch Hà Nội FC Đỗ Quang Hiển tin rằng HLV Hoàng Anh Tuấn mới là cái tên phù hợp cho vị trí HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thời điểm này. Mặc dù vậy, đề cử của Chủ tịch Đỗ Quang Hiển gặp thách thức lớn khi Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL và đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF từng không ít lần chỉ trích HLV Hoàng Anh Tuấn. Bầu Đức cho rằng ông Tuấn không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, chưa từng có thành tích cao ở V.League và chỉ may mắn dự U20 World Cup nhờ bốc thăm phải bảng đấu dễ.

Lý do khiến Kiatisak không thể dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trả lời báo chí nước ngoài tại Gala vinh danh bóng đá Đông Nam Á (AFF Awards 2017) diễn ra ở Bali (Indonesia), HLV Kiatisak chia sẻ: “Tôi không thể cầm quân đội tuyển quốc gia khác ngoài Thái Lan rồi dẫn quân chống lại đội tuyển Thái Lan!”. Thông điệp của HLV Kiatisak thật rõ ràng trong giai đoạn bóng đá Việt Nam cứ đang đồn thổi quanh chuyện Kiatisak sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Kiatisak.

Báo chí Thái Lan cũng đưa ra bình luận về việc Kiatisak không “cập bến” Việt Nam bởi đó là việc bất khả thi, đồng thời tại Thái Lan có hai CLB đang quan tâm Kiatisak. Với tựa đề “Bến đỗ sắp tới của Kiatisak là đâu?”, bài báo nói nhiều về khả năng Kiatisak sẽ làm HLV CLB Muangthong của Thai-League. Những ngày Kiatisak ở Bali thì người của CLB Persib Bandung (Indonesia) tiếp cận.

Bài liên quan