HLV Nhật Bản: ‘U21 Việt Nam mạnh hơn mọi mặt so với U21 Thái Lan’

Đó là nhận xét của HLV Ono Shingi bên phía U21 Yokohama khi đánh giá về sức mạnh của U21 Việt Nam so với Thái Lan.

Trận đấu giữa U21 Việt Nam vs U21 Yokohama đã khép lại với tỉ số hòa 2-2. U21 Việt Nam đánh rơi trận thắng ở những phút bù giờ cuối cùng và hai đội sẽ tiếp tục gặp nhau trong trận chung kết diễn ra ngày 22/12 tới.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Ono Shingi của U21 Yokohama đã đánh giá Việt Nam mạnh hơn đối thủ là Thái Lan khá nhiều. Ông nói: “Tại giải đấu năm nay, U21 Thái Lan thua U21 Việt Nam hoàn toàn về mọi mặt. Thể lực của U21 Thái Lan không thật sự sung mãn trong suốt giải. Hơn nữa, nền tảng kỹ thuật của Việt Nam hơn hẳn Thái Lan rất nhiều. Tôi cảm thấy vui khi gặp được đối thủ mạnh như U21 Việt Nam trong trận chung kết”.

U21 Thái Lan đánh giá cao U21 Việt Nam

Ông nhận xét về trận đấu: “Trận này U21 Việt Nam chơi chủ động và làm chủ toàn bộ trận đấu, nói chung đây là trận đấu rất hay. Đội hình tôi tung ra sân là tốt nhất tuy nhiên nhiều cầu thủ không có thể trạng tốt nhất. Tôi không hề có ý giấu bài hay cất trụ cột.

Chúng tôi sẽ có nhiều những mảng miếng tấn công hơn trong trận chung kết. Các cầu thủ của tôi cũng học được nhiều điều sau trận hòa vất vả này trước Việt Nam”.

2 đội sẽ tái ngộ trong trận chung kết giải đấu

HLV Trịnh Duy Quang của U21 Việt Nam thì nói: “U21 Thái Lan có hàng tứ vệ rất yếu. Nhận xét của HLV Nhật Bản khi cho rằng Việt Nam mạnh hơn Thái Lan là hoàn toàn đúng. Trước đó, U19 Việt Nam đã cầm hòa được U21 Thái Lan nên tôi không đánh giá cao họ”.

Ông tiếc nuối khi Ngọc Sơn nhận thẻ đỏ: “Nếu không có thẻ đỏ của Ngọc Sơn khi phải chơi thiếu người trong khoảng 10 phút cuối thì U21 Việt Nam sẽ giành chiến thắng 2-1. Nhưng kết quả này khiến tôi cảm thấy hài lòng khi các học trò đã thể hiện rất tốt những gì xuất sắc nhất của họ”.

Sau đây 2 ngày, U21 Việt Nam sẽ gặp lại U21 Yokohama trong trận chung kết giải U21 Quốc tế 2017 lúc 18h30. Trước đó, U21 Myanmar sẽ đối đầu với U21 Thái Lan trong trận tranh hạng Ba lúc 16h00.

Bài liên quan