HLV Sven-Goran Eriksson: “Chúng tôi chưa bị loại, và cũng không đổ lỗi cho trọng tài khi Việt Nam chơi rắn như vậy”

Sứ mệnh của HLV Sven-Goran Eriksson là đưa ĐT Philippines lên đỉnh của bóng đá Đông Nam Á ở AFF Cup 2018. Tuy nhiên, sau khi thất bại 1-2 trước ĐT Việt Nam, cơ hội dừng bước tại bán kết là rất lớn, HLV nhận mức lương 80.000 USD nói gì?

Nhận xét về trận đấu với Việt Nam trên sân nhà Panaad Bacolod, HLV Sven-Goran Eriksson chia sẻ: “Chúng tôi đã gặp đối thủ mạnh, không có gì phải bàn cãi. Rất khó khăn để chơi với họ, họ có những cầu thủ chất lượng và tư duy chơi bóng cực hay. Tất nhiên rồi, không ai hạnh phúc khi đội bóng của mình thất bại. Nhưng chúng tôi còn trận lượt về. Nếu đánh bại đội bóng như thế này sẽ là điều tuyệt vời. Chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi ở trên sân đối thủ. Bóng đá có những ngạc nhiên, tôi muốn dành ngạc nhiên cho các bạn ở trận đấu tiếp theo.”

Nói về kết quả trận đấu và tương lai của ĐT Philippiness ở AFF Cup 2018, vị chiến lược gia người Thụy Điển một lần nữa khẳng định: “Chúng tôi chưa bị loại, ĐT Philippiness muốn ghi bàn vào lưới Việt Nam, cầu thủ của tôi sẽ phải cực nhanh. Tôi không ngạc nhiên về Việt Nam, các bạn có hàng thủ được tổ chức rất tốt. Chúng tôi không đổ lỗi cho trọng tài khi Việt Nam chơi rắn. Chúng tôi vẫn có thể đánh bại họ ở trận đấu lượt về để đi tiếp.”

HLV Sven-Goran Eriksson không bất ngờ về lối chơi của ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam dù chơi trên sân Panaad của Philippiness thế nhưng học trò HLV Park Hang-seo đã có trận đấu cực kỳ hay. Thậm chí còn giành thắng lợi với 2 bàn thắng của Anh Đức và Văn Đức trên sân khách để mở toang cánh cửa vào chung kết. Còn 90 phút trên sân nhà Mỹ Đình, ĐT Việt Nam chỉ cần kết quả hòa 0-0 là sẽ giành vé vào chung kết. Tuy nhiên, HLV đội tuyển Philippiness lại không nghĩ vậy.

Nói về trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình ngày 6/12 tới, cựu HLV ĐT Anh, ông Sven-Goran Eriksson cho hay: “Chúng tôi có thể đánh bại Việt Nam ngay trên sân đối phương. Chúng tôi đến Việt Nam với tinh thần không còn gì để mất, vậy nên các cầu thủ của tôi sẽ giành chiến thắng. Thất bại ư? Tôi từng thua nhiều. Nhưng là HLV đương nhiên không bao giờ muốn thua. Chúng tôi muốn thắng. Tôi biết, Việt Nam là một nước bóng đá tuyệt vời, hôm nay CĐV đến rất đông tôi hy vọng Philippines cũng được như vậy, sẽ có CĐV đi cùng đội khi đi làm khách.”

Bài liên quan