Học đòi Messi ‘xịn’, ‘Messi Lào’ rút lại quyết định chia tay ĐTQG

Soukaphone Vongchiengkham vẫn sẽ tiếp tục cùng đồng hành cùng ĐT Lào ở chặng đường còn lại tại AFF Suzuki Cup 2018.

Soukaphone Vongchiengkham

Sáng ngày 9/11, Soukaphone Vongchiengkham đã chia sẻ trên trang cá nhân bày tỏ nguyện vọng sẽ không tiếp tục đồng hành cùng ĐT Lào ở AFF Suzuki Cup 2018. Lý do được cầu thủ có biệt danh là “Messi Lào” đưa ra là bởi anh cảm thấy thất vọng khi không được ra sân phút nào trong trận mở màn với ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay trong chiều qua, có vẻ như tiền vệ 26 tuổi này đã rút lại tuyên bố kể trên khi truyền thông xác nhận, Vongchiengkham vẫn tiếp tục ra sân tập luyện bình thường cùng ĐT Lào. Sáng ngày 10/11, tiền vệ đang thi đấu ở Thai League 2 vẫn sẽ cùng các đồng đội bay sang Malaysia để chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo tại AFF Cup 2018.

Điều đó cũng khẳng định, “Messi Lào” đã rút lại quyết định giã từ ĐTQG mà anh tuyên bố cách đây đúng 24h đồng hồ. Theo đồn đoán, ngay khi Vongchiengkham bày tỏ nguyện vọng sẽ chia tay ĐTQG trên trang cá nhân, một cuộc họp khẩn cấp giữa những người có trách nhiệm của LĐBĐ Lào, BHL và cầu thủ này đã được tổ chức để giải quyết những mâu thuẫn.

Việc Vongchiengkham tiếp tục đồng hành cùng cả đội ở chặng đường sắp tới là tin vui với đội bóng xứ sở triệu voi. Cầu thủ đang khoác áo Sisaket của Thai League 2 được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất của Lào ở AFF Cup 2018.

Tuy vậy, cơ hội đi tiếp của Lào sau thất bại trong ngày ra quân trước Việt Nam đang ngày một hẹp đi. Sắp tới, đội quân của HLV Sundramoorthy sẽ có chuyến làm khách “lành ít, dữ nhiều” trên sân của Malaysia vào ngày 12/11.

Bài liên quan