Lỗi chạm tay trong bóng đá và những lưu ý quan trọng

Lỗi chạm tay trong bóng đá là một trong những lỗi hay xảy ra nhất trong một trận đấu bóng đá. Vậy lỗi chạm tay được hiểu và biểu hiện như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những hành động phạm lỗi chạm tay trong bóng đá

– Đưa tay ra bắt bóng và đỡ bóng.

– Cố tình để bóng chạm tay.

– Sử dụng tay để chạm vào bóng khi trận đấu đang diễn ra.

– Bóng có thể bị chạm vào bất kỳ bộ phận nào của cánh tay, từ ngón tay cho đến gần vai.

Tất cả những hành động trên đều bị trọng tài thổi phạt với các mức phạt khác nhau tùy thuộc vào tình huống trên sân. Tuy nhiên, hành động chủ ý, cố tình dùng tay chơi bóng mới bị phạt. Nếu chẳng may để bóng chạm tay cầu thủ, trọng tài vẫn thổi còi nhưng không bị phạt.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kết quả, tỷ số, lịch thi đấu, bảng xếp hạng, ty le keo các giải đấu toàn thế giới nhanh nhất truy cập ngay vào bongdawap nhé!

Lỗi chạm tay trong bóng đá và những lưu ý quan trọng

Mức phạt cho lỗi chạm tay trong bóng đá là gì?

Khi cầu thủ mắc lỗi chạm tay trong bóng đá thì chắc chắn sẽ bị trọng tài thổi phạt. Còn bị phạt thẻ hay không sẽ tuỳ thuộc vào lỗi cố ý hay vô ý. Nếu là vô ý thì như đã nói sẽ không bị giơ thẻ nhưng sẽ vẫn có còi phát lên.

Còn nếu cầu thủ cố ý chạm tay vào bóng thì chắc chắn sẽ bị phạt thẻ. Nếu vô tình thì không thẻ, cố ý thì trong tình huống càng nguy hiểm, mức phạt càng nặng. Có thể chỉ là thẻ vàng, gần cầu môn thì phải phạt nặng, cản phá một cú chắc chắn vào thì phạt thẻ đỏ, giải đá lớn có thể bị treo giò, còn đá giao hữu thì cho nó đá phạt.

lịch bóng đá hôm nay, nếu cầu thủ chạm tay vào bóng ở ngoài vùng 16m50 thì đối phương được hưởng 1 quả đá phạt. Còn trong vùng 16m50 thì bị phạt quả penalty.

Cách thoát khỏi lỗi chạm tay trong bóng đá

Dựa trên các quy định của FIFA, một tình huống chạm tay vào bóng có thể không bị thổi phạt khi cầu thủ đó chạm tay một cách vô tình. Điều này nhằm giúp cầu thủ có thể dùng tay để tránh chấn thương hoặc chạm tay vào bóng khi đang không di chuyển về phía quả bóng.

Ngoài ra các cầu thủ cần lưu ý trong những tình huống đá phạt và tranh chấp bóng trên sân. Để không bị thổi phạt khi bóng chạm tay thì cần ép sát 2 cánh tay vào người, hạn chế vung tay khi bóng đến gần.

Trên đây là những thông tin về lỗi chạm tay trong bóng đá. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục tin bên lề nhé!

"Thông tin trên đây chỉ để tham khảo nó là những dữ liệu, sự kiện, hoặc ý kiến được cung cấp để hỗ trợ việc nghiên cứu, học tập, và đưa ra quyết định. Tuy nhiên, thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là chính thức hay quyết định cuối cùng trong bất kỳ hoạt động nào."

Bài liên quan