Huyền thoại Pele từng ‘ôm vai bá cổ’ xin chụp ảnh cùng 2 danh thủ Việt này, BĐVN từng có thời đỉnh cao như thế đó

Trong bóng đá Việt Nam chúng ta đã từng có những danh thủ được gặp mặt nói chuyện vui vẻ, chụp hình cùng “Vua bóng đá” Pele… Tuy những khoảnh khắc đó đã trôi qua rất lâu rồi nhưng mỗi lần nhìn ai ai cũng đều vui và vinh dự.

 

 

Bóng đá Việt Nam đã sản sinh ra không ít những cầu thủ xuất sắc. Từ thế hệ trẻ như Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh,… hiện nay rồi ngược về thời kỳ những năm trước với Công Vinh, Thành Lương,… hay xa hơn là thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam những năm 90 với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, ở bất cứ giai đoạn nào chúng ta đều có những nhân tài kiệt xuất.

 

Đặc biệt, trong quá khứ, có 2 cầu thủ Việt Nam còn từng có cơ hội gặp mặt “Vua bóng đá” Pele. Năm 1974, đội tuyển Việt Nam đã đoạt cúp Quân đội Thái Lan. Hai danh thủ thuộc đội là Nguyễn Quốc Bảo và Quang Đức Vĩnh đã có vinh dự gặp gỡ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới thời bấy giờ – Pele.

 

Nguyễn Quốc Bảo, Pele và cựu tiền đạo Quang Đức Vĩnh (từ trái sang phải).

 

Trong buổi gặp gỡ này, huyền thoại người Brazil tỏ ra cực kỳ thân thiện, dễ mến, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đội tuyển Việt Nam và đã chụp ảnh chung với Quốc Bảo, Đức Vĩnh. Trong ảnh, Pele khi đó còn rất trẻ trung, đã thoải mái ôm eo bộ đôi cầu thủ tới từ dải đất chữ S.

 

Hàng tiền đạo đoạt cúp Quân Đội Thái năm 1974, từ trái: Nguyễn Văn Thắng, Quang Đức Vĩnh, Võ Thành Sơn (người ôm cúp vô địch), và Lê Văn Tâm.

 

Có thể thấy, “Vua bóng đá” Pele đặc biệt mến mộ tài năng của các cầu thủ Việt Nam. Trước đó, cũng có nhiều thông tin cho rằng thủ môn huyền thoại Phạm Văn Rạng đã bắt dính 3 quả penalty của cựu tiền đạo người Brazil.

 

Việt Nam vẫn được biết tới là vùng trũng của bóng đá thế giới. Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, đã có rất nhiều danh thủ tới Việt Nam như: David Beckham, Peter Schmeichel, Fredrik Ljungberg, Van Nistelrooy,… Bên cạnh đó, những tài năng trẻ của chúng ta cũng ngày càng gây được tiếng vang trên đấu trường quốc tế.

Bài liên quan