Khó tin với căn bệnh quái ác suýt lấy đi tính mạng của thiên tài số 1 hành tinh, đọc xong sẽ thấy cảm phục Messi hơn

NHM bóng đá sẽ phải giật mình và cảm thấy thực sự rất may mắn khi vẫn được chiêm ngưỡng một tài năng hiếm thấy như Messi. Chẳng ai ngờ, trong quá khứ siêu sao Argentina từng suýt mất tất cả vì một bệnh lạ oái oăm.

Messi là một thiên tài hiếm có

Nhắc tới Messi, người ta nghĩ ngay tới 1 trong 2 cầu thủ xuất sắc bậc nhất của làng bóng đá hiện đại. Chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn chưa tới 1m70, nhưng siêu sao người Argentina lại luôn biết cách khiến người khác phải ngước nhìn. Thế nhưng, chính thể hình khiêm tốn khác thường với 1 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng là điều từng ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý của Messi.

Sự nghiệp đầy vinh hoa và thăng trầm

Khi mới xuất hiện ở các đấu trường đỉnh cao, một Messi “Hổ báo” trên sân cỏ là thế nhưng khi trái bóng ngừng lăn, anh lại trở về làm một chàng trai hiền lành, rụt rè và khép kín.

Thường tránh né ống kính và cạy răng chẳng nói một lời sau mỗi trận đấu, Messi luôn khiến cánh phóng viên phải khốn khổ để săn tin. Đó là hệ quả của một tuổi thơ dữ dội và cuộc chiến với căn bệnh còi xương, chậm phát triển của cậu bé Lionel Messi.

Messi từ nhỏ đã mắc bệnh lạ

Ngay từ khi mới sinh, Messi đã ốm yếu, dặt dẹo hơn những đứa trẻ khác. Thế nhưng, siêu sao người Argentina lại có niềm đam mê cháy bỏng với trái bóng và bộc lộ năng khiếu ngay khi còn là cậu bé.

Năm 11 tuổi, Messi lọt vào mắt xanh các tuyển trạch viên của River Plate và nhận được lời mời về gia nhập đội bóng đình đám nhất Argentina.

Anh khá ốm yếu ngày thơ ấu

Tương lai tươi sáng vừa mở ra trước mắt đã vội đóng sập lại. Messi và gia đình gần như suy sụp khi biết tin cậu bé bị chẩn đoán rối loạn nội tiết tố tăng trưởng. Chứng bệnh này sẽ khiến Messi trở nên thấp lùn, chiều cao khó lòng vượt qua ngưỡng 1m40.

Thể chất cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không điều trị, Messi sẽ không thể trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Để chữa trị căn bệnh này, gia đình Messi phải tiêu tốn đến 900$ một tháng để tiêm hormone tăng trưởng vào 2 chân của Messi.

Còi cọc nhất trong số những người cùng thời

Tưởng chừng mọi thứ trở nên vô vọng thì một may mắn và cũng là một cơ duyên đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời Messi. Cậu bé ốm quắt bất ngờ lọt vào mắt xanh của Carles Rexach, giám đốc thể thao của FC Barcelona.

Ngay khi nhìn thấy Messi biểu diễn trên sân cỏ lần đầu tiên, Rexach đã hoàn toàn bị mê hoặc. Bằng mọi giá, ông phải đưa được cậu bé kia về với Barca. Một hợp đồng vội vã được phác trên… “giấy ăn” đưa Messi sang một bước rẽ khác.

Trông có vẻ giống người bị thiểu năng

Kể từ đó, Barca đồng ý làm tất cả để Messi có thể hoàn toàn yên tâm tập trung vào sự nghiệp của riêng mình, và gia đình cũng không cần phải lo lắng về vấn đề tài chính nhờ có sự trợ giúp tận tình của đội bóng xứ Catalan.

Và giờ anh là một huyền thoại

Và rồi, những gì Barca thu về là một trang sử huy hoàng đến nay vẫn chưa có hồi kết.

Bài liên quan