Kiatisuk và báo Thái Lan chính thức lên tiếng về thông tin “tiếp xúc VFF”

“Tuy nhiên, tôi xin khẳng định rằng ở lễ trao giải của AFF tại Indonesia, tôi chưa hề có cuộc tiếp xúc nào với Liên đoàn bóng đá Việt Nam” – Kiatisuk nói.

Ngày 24/9, ngay sau khi trở về từ Bali – Indonesia, HLV Kiatisuk đã có những trao đổi với tờ Siamsports để chia sẻ về các dự định trong tương lai. Đáng chú ý nhất chính là việc Zico Thái khẳng định chắc chắn rằng anh chưa hề có ý định sẽ tiếp xúc với một lãnh đạo VFF để bàn chuyện dẫn dắt ĐT Việt Nam.

“Trước hết, tôi cần phải cảm ơn Liên đoàn Bóng đá Thái Lan. Chính sự tin tưởng của Liên đoàn đã giúp tôi có được cơ hội dẫn dắt ĐT Thái Lan bảo vệ chức vô địch AFF Cup.
Tuy nhiên, tôi xin khẳng định rằng ở lễ trao giải của AFF tại Indonesia, tôi chưa hề có cuộc tiếp xúc nào với Liên đoàn bóng đá Việt Nam hay bất cứ một liên đoàn nào khác ở khu vực. Hiện giờ tôi cũng chưa nghĩ tới câu chuyện sẽ dẫn dắt một ĐTQG.

Trước mắt, tôi chỉ muốn tập trung vào việc hoàn thành khóa đào tạo để lấy chứng chỉ Pro License của AFC vào tháng 1/2018″.

Kiatisuk và các học trò ăn mừng chức vô địch AFF Cup 2016.

Cũng trong ngày 24/9, tờ FourFourTwo phiên bản tiếng Thái có bài viết phân tích về tương lai Kiatisuk. Theo bài viết này thì việc Kiatisuk là một người Thái sẽ thành rào cản lớn nhất để anh có thể trở thành HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Mặc dù xét về chuyên môn, sự am hiểu bóng đá Việt Nam và Đông Nam Á hay tiêu chí bằng cấp… chiến lược gia sinh năm 1973 hoàn toàn có thể đáp ứng những yêu cầu của VFF tuy nhiên việc LĐBĐVN trọng dụng một người Thái để giúp bóng đá Dải đất chữ S vượt qua người Thái rồi chinh phục những danh hiệu sẽ là điều không dễ và chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối của nhiều CĐV.

FourFourTwo còn nêu ra một trở ngại nữa để Zico Thái có thể chèo lái bóng đá Việt Nam, bắt nguồn từ mối quan hệ của anh với bầu Đức. Tờ báo xứ Chùa Vàng cho rằng trước kia, Kiatisuk và vị tỷ phú phố Núi có mối quan hệ khá gần gũi. Tuy nhiên, thời gian gần đây hai người đã rất ít liên lạc và điều quan trọng hơn là việc bầu Đức đã tuyên bố từ chức khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF.

Bầu Đức nghỉ việc khiến vai trò của ông ở VFF sẽ không còn được như cũ và khả năng ông chủ của HAGL sẽ tác động để mời Kiatisuk về Việt Nam cũng bị giảm đi đáng kể.

Kiatisuk đang có không ít rào cản để có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Cuối cùng, tờ FourFourTwo phiên bản tiếng Thái cho rằng Kiatisuk có lợi thế nhờ việc anh “có duyên” khi dẫn dắt ĐTQG hơn ở CLB và là nhà cầm quân rất giỏi trong việc tác động tâm lý cầu thủ. Tuy nhiên, rào cản về văn hóa có thể sẽ cản trở bởi cầu thủ Việt Nam sẽ khó gần gũi hơn với Zico Thái so với các cầu thủ Thái Lan.

Bài liên quan