Mặc ‘3 đại gia’ tranh vô địch, HAGL sắp làm được điều độc nhất vô nhị ở V-League 2017

Hà Nội FC, Thanh Hóa và Quảng Nam đang cạnh tranh quyết liệt cho chức vô địch V-League 2017 nhưng 3 đội bóng này khả năng sẽ chẳng có được điều độc nhất vô nhị giống HAGL.

Nếu thắng Than Quảng Ninh ở vòng 26 V-League diễn ra chiều mai, Hà Nội FC sẽ lên ngôi vô địch mà chẳng cần quan tâm tới kết quả của 2 đội bằng điểm, Quảng Nam và Thanh Hóa. Chiến thắng trước Quảng Ninh nếu có cũng đánh dấu chuỗi trận khá khẩm nhất trong toàn bộ mùa giải của Hà Nội: Thắng liên tiếp 3 trận.

Nghe có vẻ nghèo nàn, song đúng là ở mùa giải năm nay, V-League chưa có bất cứ đội nào kéo dài được chuỗi trận toàn thắng quá con số 3. Trước đó ở đầu mùa, Thanh Hóa toàn thắng 3 trận trước SLNA (2-0), Khánh Hòa (2-0), Long An (2-1) nhưng rồi bị chặn lại bằng kết quả hòa Bình Dương (2-2).

Dù đang là 3 đội dẫn đầu bảng và cạnh tranh chức vô địch nhưng cả 3 CLB Hà Nội FC, Thanh Hóa và Quảng Nam đều không có chuỗi thắng trên 3 trận

Ứng viên vô địch khác, Quảng Nam cũng có 1 lần chạm được tới con số 3 trận liên tiếp toàn thắng từ vòng 17-19 V-League, trước Long An (3-2), Thanh Hóa (3-2), Hải Phòng (2-1) và khá trùng hợp, cũng lại bị Bình Dương chặn đứng bằng kết quả hòa 1-1.

Thi đấu bết bát mùa này và hiện đứng thứ 12 trên BXH, mới có 25 điểm sau 25 vòng đấu nhưng ở lượt đi, TP.HCM từng có giai đoạn chơi không tồi. Họ thắng liền 3 trận từ vòng 6-8, trước Long An (5-2), Cần Thơ (1-0), HAGL (1-0) song đáng tiếc cũng bị chặn lại, bởi Đà Nẵng (3-3).

Sự trùng hợp lại xảy ra, khi giờ đây HAGL đang có cơ hội kéo chuỗi toàn thắng lên dài nhất V-League 2017 thì họ đụng độ… Đà Nẵng. Liệu Đà Nẵng có thể giống Bình Dương, 2 lần chặn đứng các chuỗi toàn thắng của đối thủ?

Chuyện gì cũng có thể xảy ra, nhưng cơ hội chiến thắng của HAGL xem chừng có vẻ lớn hơn. Vì Đà Nẵng đang thua liền 4 trận, sa sút phong độ lại mất tinh thần khi HLV Huỳnh Đức xin nghỉ sau trận đấu cuối với HAGL.

Văn Toàn cũng đã có bàn thắng đầu tiên ở V-League 2017 rồi, phải chăng sự thăng hoa và vận đỏ sẽ giúp HAGL là đội duy nhất toàn thắng 4 trận mùa này?

Bên kia chiến tuyến, việc thay đổi người lèo lái, cụ thể từ HLV Nguyễn Quốc Tuấn sang tân GĐKT Chung Hae-soung đã thay đổi rất nhiều ở HAGL. Ngoài vấn đề chiến thuật, Công Phượng và đồng đội có vẻ như còn xông xáo và ít mắc sai lầm thấy rõ, hiệu quả thấy rõ trong việc tận dụng cơ hội để mang về 3 điểm sau mỗi vòng đấu.

Sẽ là không ngạc nhiên nếu nhờ thay tướng đổi vận, HAGL lại tạo nên kỉ lục tốt nhất ở V-League 2017 khiến đội vô địch cũng phải ái ngại!

 

Bài liên quan