Những ông bầu bóng đá giàu nhất việt nam, 5 cái tên không thể bỏ qua

Những ông bầu bóng đá giàu nhất việt nam, 5 cái tên đình đám không thể bỏ qua, bầu hiển là ai, bầu Đức  bầu Thắng, bầu Trưởng những cái tên nổi bật. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây

Những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam

1. Bầu Hiển (Hà Nội FC) một trong những ông bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam

Bầu Hiển được biết đến là bắt đầu làm bóng đá từ năm 2008 khi tiếp nhận đội bóng Đà Nẵng.Và chỉ trong 4 năm làm bóng người đàn ông này đã chi không dưới 350 tỷ đồng cho bóng đá trong đó phải kể đến bản hợp đồng trị giá 7 tỷ đồng với Lê Công Vinh vòa năm 2009. Bầu Hiển nổi tiếng là người chơi đẹp với những cầu thủ khi đã cầm cả sấp tiền để thưởng nóng ngay trên sân bóng.

Những ông Bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam

Những ông Bầu bóng đá giàu nhất Việt Nam

Nhiều trận ông còn mạnh tay thưởng cho thủ môn, hay những cầu thủ kiến tạo và lập công ghi bàn số tiền lên đến trăm triệu đồng. Tổng tài sản của bầu Hiển lên tới 260.000 tỷ đồng. chính vì lý do này ông chính là người sở hữu một trong những nhóm doanh nghiệp giàu nhất cả nước.

2. Bầu Đức (Đoàn Nguyên Đức)

Một cái tên đình đám không kém và luôn khiến ngườ khác phải bất ngờ về độ chịu chơi của mình chính là Bầu Đức. vào năm 2002, ông gây sốc cho cả Đông Nam Á khi đưa Kiatisak về Việt Nam để chơi cho HAGL ở giải hạng Nhất cùng với đó chính là mức lương khủng chừng 15.000 USD/tháng. Một số những cầu thủ khác như Phi Hùng, Hữu Đang, Mạnh Dũng… cũng được đưa về với mức lương cao, khi đó là không dưới 15 triệu đồng/tháng.

Được biết sau 2 năm vô địch V.League, bầu Đức còn mạnh tay chi ra số tiền hàng trăm tỷ đồng để mua Kesley, Thonglao, Lee Nguyễn thế nhưng ở thời điểm đó đội bóng không được thành công như mong muốn. Ông cũng chính là người tiên phong để liên kết mở học viện bóng đá tại Việt Nam. Vào năm 2007, ông sẵn sàng đốn mấy hecta cao su đang cho thu hoạch để xây dựng học viện HAGL-Arsenal JMG.

Theo thông tin từ Golflegends.org tại V.League 2015, HAGL của ông không được đánh giá cao nhưng là đội bóng duy nhất tại V.League có HLV chuyên trách về thể lực, và đay cũng là đội bóng được trang bị áo tập trị giá 50 triệu đồng/chiếc. Vừa qua, bầu Đức đổi máy bay để tiện việc kinh doanh và đi xem HAGL thi đấu khi cần thiết. Chiếc Legacy 600 có giá không dưới 20 triệu USD, cao gấp 3 lần chiếc Beechcraft King Air (có giá 7 triệu USD) được ông mua vào năm 2007.

3. Nguyễn Vĩnh Thọ (Navibank Sài Gòn)

Nguyễn Vĩnh Thọ cũng là cái tên đình đám không kém trong làng ông bầu bóng đá. Sau khi chi ra 15 tỷ để đưa Quân khu 4 vào TP HCM thi đấu ở V.League 2010, thì bầu Thọ cũng đã có những tuyên bố sốc nhưla việc mua Kluivert, Vieri về thi đấu; hay thông tin hợp tác với Bayern Munich. Tuy rằng những việc này đều chưa thành công tuy nhiên vào giai đoạn đó thì Navibank Sài Gòn cũng được mệnh danh là đội chịu chơi nhất V.League. Chỉ trong năm đầu tiên chơi V.League đội bóng này đã bỏ ra số tiền lớn, không dưới 80 tỷ để thuê Trung tâm huấn luyện Công an quận 5, ký hợp đồng với các cầu thủ mặc áo lính, tăng chế độ cho toàn đội so với thời gian cũ.

4. Bầu Thắng (Võ Quốc Thắng)

Một thời, Đồng Tâm Long An chính là một đối trọng đối với HAGL ở V.League. Dưới sự lèo lái của bầu Thắng, ĐTLA đã gặt hái được nhiều thành công khi giành được 2 chức VĐQG liên tiếp vào năm 2005, 2006. Năm 2002, khi đó ông cũng khiến dư luận bất ngờ khi đã chiêu mộ thành công tiền vệ Nguyễn Minh Phương từ Cảng Sài Gòn với giá 400 triệu đồng, đó là một kỷ lục đối với một cầu thủ lúc bấy giờ.

Thế nhưng về sau thì ĐTLA hoạt động không hiệu quả không còn nhiều thương vụ gây sốc, chi tiêu kém hơn và họ đã phải chấp nhận bán những ngôi sao hàng đầu như Tài Em, Minh Phương, Santos, Antonio. Sau V.League 2013, bầu Thắng rút lui, nhường chiếc ghế chủ tịch CLB ĐTLA cho em trai Võ Thành Nhiệm.

5. Bầu Trường (Hoàng Mạnh Trường)

Từ năm 2007, bầu Trường đã bắt đầu lấn sân vào bóng đá khi mà mạnh tay chi ra số tiền 7 tỷ để mua suất hạng nhất của CLB Sơn Đồng Tâm. Kể từ thời điểm đó, ông biến V.Ninh Bình trở thanh một đội bóng tón kém bậc nhất V.League. Hàng năm, đội bóng đá của ông “ngốn” từ 70 đến 100 tỷ, bao gồm đội 1 và các tuyến trẻ.

Trên đây là những thông tin về những ông bầu bóng đá giàu nhất việt nam. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho quý vị nhiều thông tin bổ ích.

Bài liên quan