Real Madrid – bền vững hướng đến tương lai

Mùa hè này, người hâm mộ Real nhiều khả năng tiếp tục không được chứng kiến vụ chuyển nhượng bom tấn nào.

Mùa hè này, người hâm mộ Real nhiều khả năng tiếp tục không được chứng kiến vụ chuyển nhượng bom tấn nào. Giới thạo tin đồn rằng, Kền kền trắng sẵn sàng phá mọi kỷ lục chuyển nhượng để đưa Kylian Mbappe về Bernabeu. Mặc dù vậy, những động thái của Real lại cho thấy điều ngược lại. Chủ tịch Florentino Perez và cấp dưới khá ung dung.

Trong khi đó, ba cầu thủ Real đưa về từ đầu kỳ chuyển nhượng đều dưới 20 tuổi (Theo Hernandez, Dani Ceballos và Vinicius Junior). Từ đây, rõ ràng chúng ta thấy chính sách mua sắm của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã có sự chuyển biến đáng kể. Thực ra, sau mùa giải James Rodriguez và Toni Kroos cập bến Bernabeu, tất cả các cầu thủ gia nhập Real đều không phải dạng sao số và còn rất trẻ.

Real Madrid sẵn sàng phá kỷ lục chuyển nhượng để mang về Mbappe

Sau mùa giải 2016-2017 đầy thành công với việc bảo vệ thành công chức vô địch Champions League và hất đổ Barcelona tại La Liga, Real được dự đoán sẽ bạo chi để tiếp tục duy trì vị trí thống trị.

Tuy nhiên, mọi thứ lại đi theo chiều ngược lại. Kền kền trắng không thiếu tiền và trong quá khứ họ đã nhiều lần chứng minh, cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Vấn đề chỉ là Real đang muốn xây dựng một đội hình hướng tới sự phát triển bền vững.

Trong bóng đá, có một điểm thú vị, chu kỳ thành công của một đội bóng, dù mạnh đến đâu cũng không thể kéo dài quá lâu. Mùa giải năm ngoái chắc chắn là đỉnh cao của Real trong khoảng 10 năm trở lại đây. Cách duy nhất để ngăn Kền kền trắng đi vào đà thoái trào là tạo ra một nguồn động lực từ sức trẻ, bởi khi trẻ người ta có thể làm mọi việc nếu đủ đam mê.

Real Madrid đang hướng đến sự phát triển bền vững

Những Danilo, Mateo Kovacic, Lucas Vázquez, Marco Asensio, Jesús Vallejo, Casemiro hay Theo Hernandez, Dani Ceballos, Vinicius Junior sẽ gánh trên vai trách nhiệm giữ “hồn” cho Real. Họ có tài năng và việc được thử lửa bên cạnh các siêu sao hàng đầu như: Ronaldo, Gareth Bale, Toni Kroos, Luka Modric, Sergio Ramos giúp họ thêm cứng cáp. Thực tế đã chứng minh, nhiều cái tên trong số này, tuy không ra sân thường xuyên nhưng đã để lại những dấu ấn nhất định.

Đến đây, có thể thấy rằng, Chủ tịch Perez không những giỏi lũng đoạn thị trường chuyển nhượng bằng các thương vụ bom tấn, ông còn rất cừ khi định hướng đội bóng dưới quyền mình ở từng giai đoạn khác nhau.

Trong thành công của Real, nếu Ronaldo và đồng đội là mũi tên, HLV Zidane là dây cung thì Chủ tịch Perez là cánh cung. Mũi tên có sắc bén đến mấy, dây cung tốt đến mấy cũng không thể xuyên phá chướng ngại vật nếu không được lắp trên một cánh cung đủ tầm.

 

Bài liên quan