Real thống trị giải thưởng cá nhân của UEFA mùa 2016/2017: Ronaldo vượt xa tất cả

​Ngay sau buổi lễ bốc thăm chia bảng của Champions League 2017/18 là lễ trao giải cho các danh hiệu cá nhân của mùa bóng vừa qua 2016/17.

Không có gì bất ngờ khi mà đương kim vô địch của giải đấu là Real Madrid đã thống trị danh sách thắng cuộc của mùa bóng. Trước đó ở danh sách đề cử cũng đã có đến 50% cái tên trong 12 cầu thủ là thuộc biên chế của Los Blancos.

Ở vị trí thủ môn cái tên chiến thắng chính là Gianluigi Buffon. Thủ thành người Italia vượt mặt hai người đồng nghiệp là Manuel Neuer và Jan Oblak để xuất sắc được vinh danh ở vị trí Thủ Thành Hay Nhất Champions League mùa 2016/17.

Gigi Buffon nhận giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất Champions League mùa giải trước

Thủ thành lão tướng của Juve có đến 1080 phút thi đấu ở UCL mùa vừa qua và giữ sạch lưới đến 9 trận và chỉ thủng lưới 7 bàn thắng. Buffon chính là một trong những nhân vật chủ chốt trong việc đưa Lão Bà thành Turin đến với trận chung kết Champions League thứ hai chỉ trong vòng 3 mùa bóng.

Luka Modric chính là chủ nhân của danh hiệu tiền vệ xuất sắc nhất với việc sở hữu được nhiều phiếu bầu nhất. Modric ra sân 11 lần cho Real trong UCL mùa vừa qua, thi đấu 983 phút, tuy không phải là mẫu tiền vệ chuyên đóng góp bàn thắng hay kiến tạo nhiều nhưng vai trò của Modric là không phải bàn cãi.

Luka Modric được vinh danh trong gala trao giải

Tiền vệ sinh năm 85 chính là người giúp cho cả bộ máy của Real hoạt động trơn tru, pha kiến tạo duy nhất của Modric trong cả mùa vừa qua chính là cho bàn thắng của Cristiano Ronaldo ghi được trong trận chung kết vào lưới Buffon.

Vị trí hậu vệ người chiến thắng chính là Sergio Ramos. Thủ quân của Real vượt qua Leonardo Bonucci và Marcelo để dành danh hiệu cá nhân cao quý này.

Sergio Ramos xuất sắc nhất ở vị trí hậu vệ

Vị trí tiền đạo Ronaldo đã chiến thắng hai người đồng nghiệp là Paulo Dybala và Lionel Messi để hoàn tất cú đúp danh hiệu trong đêm trao giải vừa qua. Với 12 bàn và 6 kiến tạo qua 1200 phút thi đấu, tiền đạo người Bồ Đào Nha không có đối thủ trong cuộc đua danh hiệu Tiền đạo hay nhất Champions League.

Ronaldo được vinh danh với danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Châu Âu và Tiền đạo xuất sắc nhất Champions League mùa vừa qua

Trước đó Ronaldo cũng đã được vinh danh ở giải thưởng UEFA – Player of ther year khi chiến thắng Buffon và Messi. Tiền đạo sinh năm 85 đã làm nên lịch sử khi hai năm liên tiếp được vinh danh ở danh hiệu Cầu Thủ Hay Nhất Năm do UEFA tổ chức.

​Một đêm quá hoàn hảo cho dàn sao Real có mặt tại Gala trao giải

Bài liên quan