Sau dấu hiệu “cải cách”, HLV Park Hang-seo lại có hành động gây tranh cãi ở U23 Việt Nam

Tưởng chừng HLV Park Hang-seo sẽ vá lại “tử huyệt” của U23 Việt Nam sau giải M-150 nhưng có vẻ như ông đang làm ngược lại.

Ở buổi tập đầu tiên trong đợt tập huấn mới nhằm tăng tốc chuẩn bị cho VCK U23 châu Á, tiền vệ thủ quân Xuân Trường tiết lộ rằng HLV Park Hang-seo đã bắt đầu cho đội tuyển U23 Việt Nam thực hiện các bài tập với sơ đồ 4 hậu vệ.

Suốt đợt tập trung trước đó và cả 3 trận tại cúp M-150, ông đều cho các học trò tập và thi đấu bằng sơ đồ 3 hậu vệ. Lập tức, sơ đồ này đã để lại quá nhiều “sạn” khi hàng thủ U23 Việt Nam liên tục mắc lỗi.

Hàng thủ U23 Việt Nam mắc nhiều sai lầm ở giải M150 Cúp

Chính vì thế, việc nhà cầm quân người Hàn Quốc thay đổi bằng sơ đồ 4 hậu vệ được coi là một động thái “cải cách” hàng phòng ngự của U23 Việt Nam trước mục tiêu cực kỳ quan trọng là VCK U23 châu Á.

Thế nhưng, khi giới chuyên môn còn đang chờ đợi vào việc HLV Park Hang-seo sẽ đưa ra những phương án thay đổi như thế nào thì thầy Park lập tức khẳng định rằng ông sẽ… chẳng thay đổi gì cả.

Trao đổi với truyền thông, HLV Park Hang-seo cho biết: “Chúng tôi đã sử dụng bộ ba hậu vệ trong giải M-150 Cup. Nhưng thực tế việc vận hành hệ thống phòng thủ này cũng rất đơn giản.

Bởi chỉ cần tiền vệ phòng ngự ở khu vực trung tâm lùi xuống hỗ trợ thì vai trò của họ sẽ chẳng khác gì 4 hậu vệ cả… Do vậy không chỉ 3 trận đấu ở giải M-150 Cup mà chúng tôi sẽ còn tiếp tục thử nghiệm, sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ trong thời gian tới”.

HLV Park Hang-seo khẳng định sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ 3 hậu vệ trong thời gian tới.

Qua lời khẳng định này có thể thấy HLV Park Hang-seo nhiều khả năng vẫn sẽ áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ ở 2 trận giao hữu sắp tới (gặp Ulsan Huyndai và U23 Palestine) và sau đó là VCK U23 châu Á.

Có một điều gây băn khoăn đó là liệu tiền vệ phòng ngự có thể lùi xuống như một trung vệ khi cần thiết như lời thầy Park nói hay không vẫn còn bỏ ngỏ.

Bởi ở giải M-150 vừa qua, những cầu thủ như Đức Huy, Xuân Trường… đều không hoàn thành tốt vai trò hỗ trợ phòng ngự. Do vậy, nhiệm vụ cần làm ngay lập tức của HLV Park Hang-seo là cần phải tìm ra những phương án bổ sung đủ sức tin cậy.

Nếu không thể làm được điều đó, rất có thể ở VCK U23 châu Á sắp tới, trước những đối thủ hàng đầu châu lục U23 Việt Nam sẽ còn phải trả giá vì những toan tính có phần mạo hiểm và cũng bảo thủ của HLV Park Hang-seo.

Bài liên quan