Sau thành công tại SEA Games 29, Ánh Viên được chào đón nồng nhiệt ngày trở về

Tối 28/8, rất đông người hâm mộ đã đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đón chào Nguyễn Thị Ánh Viên từ Malaysia trở về. Họ đón cô với những đóa hoa rực rỡ cùng những nụ cười rạng rỡ, tự hào…

Ánh Viên đã khép lại kỳ SEA Games 29 khó quên với 8 HCV. Đó là một kỷ lục có lẽ sẽ rất khó bị xô ngã trong nhiều năm tới.

Cái tên Ánh Viên những ngày qua không chỉ mang lại niềm vui cho người hâm mộ, mà với cả cánh phóng viên thể thao Việt Nam có mặt tại Malaysia, họ coi cô là niềm tự hào của dân tộc. Bởi, không nghi ngờ gì, Ánh Viên chính là “mục tiêu” để tất cả đối thủ trong khu vực Đông Nam Á đều nhắm tới hòng đánh bại.

Nhưng hầu như mọi đối thủ đều không thể ngăn cản được một Ánh Viên quá xuất sắc và vượt trội. Ánh Viên đã giành tổng cộng 8 HCV, 2 HCB và 4 lần xô ngã các kỷ lục SEA Games. Cô chính là VĐV giành nhiều HCV nhất trên đường đua xanh, và cũng có thể là người sở hữu nhiều HCV nhất tại SEA Games 2017.

Ánh Viên về nước trong vòng tay của đông đảo người hâm mộ ở Sài Gòn

Mặc dù chuyến bay của Ánh Viên trễ gần 1 giờ đồng hồ so với dự kiến, nhưng không khí tại sảnh chờ sân bay Tân Sơn Nhất vẫn vô cùng náo nhiệt. Mọi người vui vẻ chờ đợi, ngày một đông thêm.

Và rồi, cuối cùng Ánh Viên cũng xuất hiện, với nụ cười rạng rỡ. Giới truyền thông là những người may mắn được tiếp cận với cô đầu tiên. “Tôi cảm thấy tiếc vì không đạt chỉ tiêu 10 HCV đặt ra từ đầu.

Thật ra chỉ tiêu này không nặng đối với tôi nếu tôi có được sự thuận lợi như các VĐV chủ nhà. Tôi không có được sự tự tin ở những cự ly đầu tiên. Sau đó, tôi rất cố gắng nhưng không đủ sức.

Ánh Viên đã có một kỳ SEA Games đầy thành công với 8 HCV, nhưng cô vẫn chưa thật sự hài lòng với thành tích này

Dẫu sao, sự đón tiếp nồng hậu của những người có mặt hôm nay sẽ là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu tập luyện hướng đến mục tiêu Asiad 2019. Tôi sẽ dành chiến thắng cho thầy, gia đình và những người đã luôn ủng hộ tôi”, Ánh Viên chia sẻ.

Thoáng buồn trong ánh mắt cô gái 21 tuổi khi không thấy ai trong gia đình tới đón mình. Ánh Viên cho biết, mặc dù rất nhớ nhà nhưng chưa biết khi nào mới có thể về quê, vì phía trước là lịch tập luyện cùng những hoạt động dày đặc.

Cô hy vọng 1-2 ngày nữa ba mẹ sẽ thu xếp công việc để lên TPHCM thăm mình. Rất có thể không lâu nữa, Ánh Viên sẽ tiếp tục quay lại Mỹ tập luyện cho đến ngày dự Á vận hội.

HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 28/8

Sát cánh cùng Ánh Viên từ suốt những ngày qua, HLV Đặng Anh Tuấn cho biết: “Là HLV trưởng, tôi đã nhận lỗi trước lãnh đạo đoàn, người hâm mộ và cá nhân Ánh Viên khi thành tích không đạt. Ánh Viên đến SEA Games lần này với tư cách người bảo vệ 8 HCV nên áp lực rất lớn. Vì thế, tôi khẳng định Ánh Viên đã phần nào hoàn thành nhiệm vụ”.

Còn với những người hâm mộ thì Ánh Viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không chỉ là thành tích trên đường đua, mà còn khiến cho nhiều bạn bè quốc tế nể phục tài năng và ý chí của cô gái Việt Nam.

Bài liên quan