SỐC: Barca quyết định bán tên sân Nou Camp với mục đích không tưởng

Barcelona đang tìm kiếm một nhà tài trợ để có thể đặt tên đệm cho sân Camp Nou nhằm phục vụ quá trình cải tạo.

Theo kế hoạch của Barcelona, sân Nou Camp sẽ mở rộng sức chứa từ 98.772 người lên thành 105.000 người. Kế hoạch này sẽ tiêu tốn khoảng 390 triệu euro. Tuy nhiên, ban lãnh đạo Barcelona có thể sẽ phải chi đến 600 triệu euro bởi song song đó là việc xây nhà thi đấu mới cho đội bóng rổ. Vì vậy, Barcelona đang tìm kiếm một nhà tài trợ để có thể đặt tên đệm cho sân Camp Nou.

Theo kế hoạch thì dự án sẽ bắt đầu vào mùa Hè 2017 nhưng bị đình trệ do thiếu vốn. Hiện tại đã được khởi động trở lại và dự kiến hoàn thành vào năm 2021. Khi hoàn thành, sân Nou Camp sẽ có kiến trúc bên ngoài theo kiểu 3 vòng. Bên trong sân, bảng tỷ số dạng video sẽ được lắp đặt và mặc dù sân không có mái che nhưng ban lãnh đạo Barcelona đảm bảo rằng khán giả sẽ không bị ướt khi trời mưa.

SVĐ Nou Camp hiện nay.

Bên cạnh đó, Barcelona sẽ xây mới nhà thi đấu Palau Blaugrana được xây mới với sức chứa 12.000 chỗ ngồi, nhiều khu mua sắm quanh sân, không gian dành cho hội viên, khu thương mại Barca và một khu vực đỗ xe sức chứa 5.000 xe hơi.

Sân Nou Camp của Barcelona, với tên chính thức là Estadio Camp Nou, được xây dựng từ năm 1957. Nó từng có 2 tên cũ là Estadio del CF Barcelona (giai đoạn 1957-1975) và Estadio del FC Barcelona (1975-2000). Việc bán tên sân giống như Arsenal trước đây, khi Pháo thủ đã bán quyền đặt tên sân cho hãng hàng không Emirates đến năm 2028 nhằm phục vụ quá trình chuyển “nhà” từ sân cũ Highbury sang sân Emirates.

Bài liên quan