Thanh Trung không được gọi triệu tập, ai sẽ là đội trưởng tuyển Việt Nam?

Tiền vệ Đinh Thanh Trung không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia vào ngày 5/9 tới đây. Dưới thời HLV Hữu Thắng, anh là đội trưởng còn giờ chiếc băng vàng của đội tuyển một lần nữa đi tìm chủ nhân mới.

Kể từ ngày Công Vinh giải nghệ, đội tuyển Việt Nam không chỉ mất đi một tiền đạo đẳng cấp mà còn gặp khó trong việc tìm thủ lĩnh, tìm một cái tên xứng tầm cho chiếc băng đội trưởng. Sau Công Vinh, tiền vệ Đinh Thanh Trung được tín nhiệm vào vị trí ấy, nhưng anh không tại vị được lâu.

Đội tuyển Việt Nam công bố danh sách 23 cái tên chuẩn bị cho trận đấu với Campuchia mà không có Đinh Thanh Trung. Vị trí thủ lĩnh đội tuyển quốc gia một lần nữa đổi chủ.

Đội trưởng một CLB hay một đội tuyển thường là cầu thủ có chuyên môn tốt, có thâm niên khoác áo đội bóng và nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Nhìn vào danh sách đội tuyển lúc này, Văn Quyết, Trọng Hoàng và Minh Tuấn là những ứng cử viên sở hữu chuyên môn tốt và có thể thay thế vị trí của Thanh Trung.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (số 10) nổi lên như một ứng cử viên tiếp quản chiếc băng đội trưởng.

Văn Quyết 26 tuổi, đã thi đấu 47 trận và hiện tại được đánh giá là tiền đạo số 1 của đội tuyển quốc gia. Trọng Hoàng 28 tuổi là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất, có số trận thi đấu cho đội tuyển quốc gia nhiều nhất (49 lần). Còn với Vũ Minh Tuấn, anh mới thi đấu 15 trận cho đội tuyển nhưng là đội trưởng của Than Quảng Ninh, thủ lĩnh một tập thể mạnh ở V-League.

Trong bối cảnh đội tuyển mới thay HLV trưởng, một nửa đội là những cầu thủ U22 Việt Nam vừa bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 29, vai trò kiểm soát phòng thay đồ, khích lệ tinh thần cầu thủ không chỉ thuộc về ông Mai Đức Chung mà còn nằm ở vị trí thủ lĩnh kết nối được các đồng đội.

Ở một khía cạnh khác, đội tuyển Việt Nam được triệu tập ở lần này có 9 cái tên thay đổi so với trận đấu gặp Afghanistan ngày 13/6.

Trong lần này, trường hợp của Quế Ngọc Hải và Huỳnh Tuấn Linh chưa bình phục chấn thương nên không được triệu tập. Còn ở đợt tập trung trước đó, Văn Toàn và Đức Chinh gặp chấn thương nên HLV Hữu Thắng không thể điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu.

Quế Ngọc Hải không được triệu tập lần này do chưa bình phục chấn thương

Nhìn tổng thể, hai đợt tập trung chỉ có 5 sự thay đổi. HLV Mai Đức Chung gần như vẫn giữ nguyên bộ khung đội hình dưới thời HLV Hữu Thắng.

Tiền vệ Võ Huy Toàn cũng đang gặp chấn thương sau trận giao hữu mới đây của SHB Đà Nẵng và sẽ không thể lên tập trung ở lần này. HLV Mai Đức Chung vẫn chưa thông báo sẽ gọi cầu thủ khác lên thay thế và có thể sẽ chỉ sử dụng 22 cầu thủ cho trận đấu với Campuchia.

Đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung tại khách sạn La Thành (Hà Nội) từ chiều mai (29/8). Đội sẽ có 2 ngày tập luyện tại sân bóng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF trước khi lên đường sang Campuchia vào ngày 2/9. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Campuchia diễn ra lúc 18h30, ngày 5/9 tại SVĐ Olympic, thủ đô Phnom Penh.

Bài liên quan