Thầy trò HLV Hữu Thắng nhận cảnh báo từ VFF về U22 Indonesia

Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) muốn đội tuyển U22 tập trung tối đa cho trận đấu với Indonesia ngày 22/8.

Sau 3 trận đấu, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng dẫn đầu bảng B với 9 điểm tuyệt đối. U22 Việt Nam ghi được 12 bàn thắng và chỉ để thủng lưới 1 bàn duy nhất. Kết quả này giúp đội U22 Việt Nam được đánh giá như ứng viên lớn nhất cho chiếc HCV.

Chiều mai 22/8, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ gặp Indonesia ở trận đấu thứ tư của bảng B. Với 7 điểm, Indonesia đang đứng thứ hai, bằng điểm số với Thái Lan nhưng hơn chỉ số phụ. Một kết quả thuận lợi trước Indonesia vì vậy có thể giúp U22 Việt Nam giành vé vào bán kết.

Tuy nhiên, so với 3 trận đấu đầu tiên, Indonesia được xem là đối thủ ngang tầm với Công Phượng và đồng đội. Cộng với tính chất quan trọng của trận đấu, VFF mới đây đã yêu cầu toàn đội U22 Việt Nam phải tập trung tối đa, với mục tiêu cao nhất là đánh bại Indonesia.

Thắng giòn giã sau 3 trận nhưng đối thủ lớn của U22 Việt Nam lại ở phía trước.

Theo đánh giá của VFF, Timor Leste, Campuchia và Philippines chưa tạo được sức ép thực sự đối với U22 Việt Nam. Đội vì vậy cần cẩn trọng, chơi với sự tập trung cao nhất trước Indonesia.

Theo ý kiến một số chuyên gia, chiến thắng thuận lợi ở 3 trận đầu tiên giúp U22 Việt Nam hưng phấn, bên cạnh lợi thế về điểm số. Tuy nhiên, việc chỉ phải đấu với các đối thủ nhẹ cân có thể khiến học trò của HLV Hữu Thắng chủ quan. Dù khá chật vật, nhưng Thái Lan và Indonesia nhờ đó có cơ hội rèn quân tốt hơn, trước khi bước vào các trận đấu quyết định ở lượt trận cuối.

Xếp hạng bảng B bóng đá nam SEA Games 29.

"Trên đây là thông tin tham khảo dựa trên những thông tin được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau, nhằm cung cấp cho người đọc hoặc người nghe kiến thức về một chủ đề cụ thể. Thông tin này có thể được sử dụng cho mục đích nghiên cứu, học tập, giải trí hoặc công việc."

Bài liên quan