Tiến Dũng, Trọng Hoàng nhận tin “sét đánh”: Tập đoàn FLC quyết định không đầu tư tiền cho Thanh Hóa nữa

Lời đồn đại về mối lương duyên giữa FLC và CLB Thanh Hóa sẽ được chấm dứt sau mùa giải V.League mùa qua đã được đồn râm ran từ hồi giữa mùa, nhưng trớ trêu thay, ngay trước trận đấu cực kỳ quan trọng với Malaysia để giành chiếc vé vào bán kết AFF Cup 2018, ông chủ của FLC đột nhiên lên tiếng khẳng định khả năng doanh nghiệp này sẽ “nghỉ chơi” với Thanh Hóa, từ bỏ đầu tư vào bóng đá.

Hôm nay, trả lời phỏng vấn báo Vietnamnet, bầu Quyết khẳng định: ‘”Quan điểm của chúng tôi là nên dừng lại, thôi không làm bóng đá từ lúc này. Tập đoàn đã 3 lần làm công văn gửi Thanh Hoá đề nghị chấm dứt việc tài trợ, gắn bó với đội bóng. Chúng tôi muốn dừng, còn Thanh Hoá thì vẫn thiết tha thuyết phục FLC tiếp tục gắn bó, tiếp tục đầu tư, tài trợ. Chúng tôi muốn dừng lại, không chơi bóng đá nữa…”

Theo ông bầu này, suốt 4 mùa bóng qua, FLC đã không tiếc tiền đầu tư để nâng tầm bóng đá Thanh Hóa. Cụ thể là mùa giải 2018, tập đoàn này đã đầu tư đến 120 tỷ đồng, nhưng thành tích đạt được lại không được như ý.

“Mùa 2018 này, chúng tôi chi 120 tỷ đồng cho đội bóng. Con số đầu tư này là công khai, minh bạch, không cần giấu giếm. Một mức đầu tư lớn như vậy, nhưng chúng tôi vẫn phải chịu thuế cho việc mình bỏ tiền tài trợ cho CLB Thanh Hoá.

Lý do khác là FLC Thanh Hoá đã cố gắng, cố gắng nhiều rồi nhưng không thể vô địch V-League. Cho dù thành tích mùa 2018 (giành Á quân V-League lẫn Cup Quốc gia) là tốt nhất lịch sử bóng đá Thanh Hoá từng có, nhưng nhiều CĐV vẫn không thoả mãn”, ông Trịnh Văn Quyết giãi bày.

Với sự cương quyết này từ nhà tài trợ, nhiều khả năng CLB Thanh Hóa sẽ được bàn giao lại cho Sở VHTT-DL Thanh Hóa quản lý ngay sau khi đôi bên chấm dứt hợp đồng tài trợ.

Khi đấy, nguồn từ tài trợ sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, và rất có thể trong mùa giải mới, Thanh Hóa sẽ phải chật vật ở V.League, thay vì “chịu chơi, chịu chi” như những mùa giải qua.

Khi đó, những Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng và Lục Xuân Hưng cũng sẽ phải có những toan tính của riêng mình để thích hợp với tình hình. Đều là những tuyển thủ quốc gia, với chế độ đãi ngộ tốt, việc chấp nhận ở lại trong hoàn cảnh CLB gặp khó khăn sẽ là bài toán không hề dễ với họ.

Bài liên quan